Bạn đang xem: Trang chủ » Khỏe đẹp » Thuốc và sức khỏe » Khuyến cáo lao động Việt làm việc tại các vùng công bố dịch virus Corona

Thuốc và sức khỏe

Khuyến cáo lao động Việt làm việc tại các vùng công bố dịch virus Corona

Ngày đăng: 31/01/2020 In trang
Liên quan đến việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona , Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội yêu cầu chủ động nắm rõ tình hình lao động Trung Quốc về quê dịp Tết và trở lại Việt Nam làm việc

Theo đó, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội các tỉnh, thành phố phối hợp với các ngành Y tế, Thông tin và Truyền thông, các cơ quan thông tấn báo chí tổ chức tuyên truyền bằng nhiều hình thức phù hợp để người dân, người lao động hiểu  và thực hiện đúng các biện pháp phòng, chống dịch nCoV nhằm đảm tính mạng, sức khỏe, không để dịch lây lan, hạn chế tối đa trường hợp tử vong. Các cơ sở trợ giúp xã hội, cơ sở cai nghiện ma túy, trung tâm điều dưỡng người có công với cách mạng... tăng cường thực hiện kiểm tra, chăm sóc y tế để chủ động phòng, chống dịch nCoV.

Phối hợp với các cơ quan có liên quan để nắm rõ số lượng người lao động Việt Nam làm việc tại Trung Quốc, đặc biệt là ở các vùng của Trung Quốc đã công bố có dịch; để có biện pháp tuyên truyền kịp thời khuyến cáo cho người lao động tránh đi vào vùng có dịch.

Chủ động nắm rõ tình hình lao động Trung Quốc về quê dịp Tết và trở lại Việt Nam làm việc, phối hợp với ngành Y tế cách ly người lao động về nước từ vùng có dịch, phối hợp với cơ sở y tế cách ly người bệnh nhiễm hoặc nghi ngờ nhiễm nCoV.

Theo TTXVN

 

Tin mới ...
Tin cũ hơn ...

Đánh giá của bạn

Tên của bạn
Đánh giá
Mã bảo vệ

Hiện có 0 đánh giá

 

 

Tin được quan tâm

Back To Top