Bạn đang xem: Trang chủ » Người Việt » Người việt tại Đức » Chia tay với Hội Bia Quốc tế 2013 tại Berlin

Người việt tại Đức

Chia tay với Hội Bia Quốc tế 2013 tại Berlin

Ngày đăng: 06/08/2013 In trang
Thế là 3 ngày diễn ra Liên hoan Bier Quốc tế lần thứ 17 đã khép lại, để lại nhiều tình cảm lưu luyến cho các du khách từ khắp nơi trên thế giới về tụ hội. Tại gian hàng của người Việt Nam, cũng như nhiều gian hàng của các nước, rất khuya rồi mà mọi người vẫn còn lưu luyến, chẳng muốn ra về... 
Chia tay với Hội Bia Quốc tế 2013 tại Berlin
 
Cũng như mọi năm, Liên hoan Bier Quốc tế được tổ chức trên trục đường Karl-Marx Allee dẫn lên trung tâm, với chiều dài hơn 2km, hơn 2000 loại Bier đến từ nhiều quốc gia trên khắp thế giới, với nhiều các món ăn đặc sản đã được giới thiệu cho nhiều ngàn lượt du khách đến để thưởng thức.
 
Gian hàng của người Việt Nam, của Công ty Asia Sky Tours lúc nào cũng đông nhất lễ hội, những người Việt từ khắp các nơi trong CHLB Đức, các nước láng giềng và cả những du khách đến từ quê nhà... Một chị đã vui vẻ nói với PV: "Đơn giản vì tại đây có nhiều món đặc sản như: Mực nướng, lạc luộc, nem chua, bành đa, ngô nướng… được nghe lại những bản nhạc quê hương, cùng thưởng thức Bier Sài Gòn, Bier Hà Nội, thấy gắn bó với nhau hơn và vơi đi nỗi nhớ nhà" - Một phụ nữ cũng ríu rít: “Chị PV ơi, chụp cho em 1 kiểu ảnh kỷ niệm, đây là người bạn gái mà 20 năm nay chúng em mới tìm lại  được nhau đấy chị ạ, may mà có Hội Bier...”. Từ Liên hoan Bier, mà rất nhiều anh em, bà bạn, gia đình đã gặp và tìm được nhau.
 
Chiều tối này 4.8.2013, ông Nguyễn Xuân Hùng đã xúc động, lên cám ơn bà con, anh chị em và bạn bè trong cộng đồng đã cùng đồng hành với Công ty Asia Sky Tours, trong suốt 13 năm liền. Góp phần cho thành công của Liên hoan Bier năm nay, có sự góp mặt của các diễn viên hát, múa trong cộng đồng người Việt tại Berlin, đặc biệt có sự tham gia trình diễn của các cháu thí sinh vừa tham gia cuộc thi Sao mai Châu Âu 2013 vừa qua.
 
Liên hoan Bier Quốc tế lần thứ 17 đã khép lại, để lại nhiều tình cảm lưu luyến cho các du khách từ khắp nơi trên thế giới về tụ hội. Tại gian hàng của người Việt Nam, cũng như nhiều gian hàng của các nước, rất khuya rồi mà mọi người vẫn còn lưu luyến, chẳng muốn ra về...
 
Hẹn gặp lại năm sau, năm 2014 các bạn nhé.
 
 
 
 
 
 
 
 
Bài và ảnh: Quỳnh Nga - PV thoibao.de
 
 
 
 
 
 
 

 


Theo: Thời Báo
Tin mới ...
Tin cũ hơn ...

Đánh giá của bạn

Tên của bạn
Đánh giá
Mã bảo vệ

Hiện có 0 đánh giá

 

 

Tin được quan tâm

Back To Top