Bạn đang xem: Trang chủ » Người Việt » Người Việt năm châu » Đêm ca nhạc-hài kịch tại Prague ủng hộ biển đảo Trường Sa

Người Việt năm châu

Đêm ca nhạc-hài kịch tại Prague ủng hộ biển đảo Trường Sa

Ngày đăng: 31/08/2016 In trang
Hướng tới kỷ niệm 71 năm Quốc khánh mùng 2/9 và nhân Đại hội lần hai Hội đồng hương Nam Định tại Cộng hòa Séc, đêm ca nhạc-hài kịch ủng hộ biển đảo đã được tổ chức tối 28/8 tại Trung tâm Thương mại Sapa ở thủ đô Prague.

 Một tiết mục biểu diễn tại chương trình. (Ảnh: Vietnam+)

Đêm ca nhạc-hài kịch do các nghệ sỹ, ca sỹ của lực lượng Công an Nhân dân thực hiện với sự phối hợp cùng các nghệ sỹ của cộng đồng người Việt tại Cộng hòa Séc.

Đại tá, nghệ sỹ ưu tú Nguyễn Công Bảy - Giám đốc Nhà hát Kịch Công an Nhân dân - cho biết đoàn nghệ sỹ do Đại tá Bùi Tiến Mạnh - Phó Cục trưởng Cục Công tác Chính trị, Tổng Cục Chính trị Công an Nhân dân - làm Trưởng đoàn sang Cộng hòa Séc và Cộng hòa Ba Lan phục vụ bà con Việt kiều vào dịp kỷ niệm Quốc khánh.

Trong đêm ca nhạc-hài kịch, Ban tổ chức đã quyên góp ủng hộ Quỹ “Vì Trường Sa thân yêu” và thu được gần 32.000 curon (gần 32 triệu đồng).

Ông Hoàng Đình Thắng, Chủ tịch Hội Người Việt Nam tại Cộng hòa Séc, đánh giá cao phong trào ủng hộ biển đảo của Hội đồng hương Nam Định tại Cộng hòa Séc và nhấn mạnh hoạt động tương tự cũng đã, đang và sẽ được triển khai tại các tổ chức thành viên của Hội người Việt.

Ông cho biết hồi tháng 5/2016, Hội Văn hóa-Nghệ thuật Việt Nam ở Cộng hòa Séc đã tổ chức đêm ca nhạc "Hướng về biển đảo quê hương và chủ quyền Tổ quốc" và quyên góp được gần một 1,5 triệu curon (1,5 tỷ đồng) cho quỹ ủng hộ biển đảo.

Số tiền này đã được chuyển đến chính quyền huyện đảo Lý Sơn để xây dựng nhà văn hóa./.

(Theo TTXVN)

 

Tin mới ...
Tin cũ hơn ...

Đánh giá của bạn

Tên của bạn
Đánh giá
Mã bảo vệ

Hiện có 0 đánh giá

Album ảnh, Đại Hội VIII - Hội đồng hương Thái Bình CHLB Đức, Berlin 16.05.2016

Thanh niên & Sinh viên Thái bình

Hát xẩm - Hồng Tươi - Hoàng Thị Dư - Xuân Phương - Trà Giang

 

 

Tin được quan tâm

Back To Top