Bạn đang xem: Trang chủ » Người Việt » Người việt tại Đức » DỊCH CORONAVIRUS VÀ PHẢN ỨNG CỦA NGƯỜI VIỆT TẠI ĐỨC

Người việt tại Đức

DỊCH CORONAVIRUS VÀ PHẢN ỨNG CỦA NGƯỜI VIỆT TẠI ĐỨC

Ngày đăng: 10/03/2020 In trang
Người Việt ở Đức cũng rất lo lắng khi dịch coronavirus bắt đầu lan dần ra khắp các tỉnh ở Đức. Nhưng có lẽ họ không hoảng sợ và bi quan như người Việt chúng ta ở Quê nhà.

Cái đó cũng dễ hiểu và có thể giải thích là do họ có niềm tin gửi gắm vào Dân tộc này. Vì nước Đức là một nước có nền Kinh tế vững mạnh và ổn định. Họ có những Nhà khoa học giỏi, chế độ khám chữa bệnh tốt, nghành bảo hiểm sức khỏe cũng rất chu đáo và thông thoáng. Đặc biệt họ có những Chính trị gia tài ba, lỗi lạc biết lo cho Dân và vì Dân. Họ có trình độ uyên bác, làm viêc có đạo đức và tinh thần trách nhiệm cao.

Trên mạng Fb. thì nhan nhản những bài viết cùa các cây bút của người Việt kịp thời thông báo những tin tức cần thiết cho bà con ta biết về nạn dịch này. Nhiều người còn viết bài hướng dẫn rất tỷ mỉ, chi tiết để khuyên bà con ta cần ăn uống sinh hoạt và cách phòng ngừa như thế nào cho tốt. Đó cũng là một nét đẹp trong văn hóa người Việt chúng ta.

Vì Dân chúng Đức không hoảng loạn như dân Hà Nội vừa qua. Thành thử người Việt trong dịp này cũng không hoang mang cho lắm. Họ chỉ mua vài bao gạo, chút đồ hộp và ít đồ dùng trong nhà để dự trữ ít ngày mà thôi.

các Hội đoàn đã có ý thức phòng tránh bệnh dịch lan tràn bằng cách hoãn lại tất cả các buổi vui liên hoan, hội họp đông người. Những người từ Việt Nam sang trả phép cũng đã có ý thức tự giác cách ly. Đó là những mặt mạnh của cộng đồng ta tại Đức.

Chiều nay tôi qua khu chợ Đồng Xuân Berlin thì thấy nơi giao hàng và bán lẻ những mặt hàng Châu Á vẫn có đủ hàng cho chúng ta mua. Gạo vẫn còn chất thành núi chờ người đến mua. Mì tôm, nước mắm, rau tươi, đậu phụ, và cá bơi trong bồn vẫn tràn trề ra đó. Tất nhiên đó đây có những chỗ bán và giao hàng nào đó của người Việt , mặc dù nguồn hàng chưa khan hiếm nhưng họ đã lợi dụng "đục nước thả câu" nên đã chủ động tăng giá một số mặt hàng...

Nhìn chung, có thể nói đến giờ phút này bà con ta ở Đức sống vẫn vui tươi và lạc quan. Chúng ta cầu nguyện hãy luôn được như thế và mong cho nạn dịch chóng qua đi, để lời ca tiếng hát và sinh hoạt cộng đống lại vui vẻ và rộn ràng như xưa.

Hãy bình tĩnh và sáng suốt khi chúng ta gặp nguy nan. Chúc cộng đồng chúng ta được mọi sự bình an.

Nguyễn Doãn Đôn

 

Tin mới ...
Tin cũ hơn ...

Đánh giá của bạn

Tên của bạn
Đánh giá
Mã bảo vệ

Hiện có 0 đánh giá

 

 

Tin được quan tâm

Back To Top