Bạn đang xem: Trang chủ » Người Việt » Người việt tại Đức » Đoàn Việt Nam tham gia Trại hè thiếu nhi châu Âu

Người việt tại Đức

Đoàn Việt Nam tham gia Trại hè thiếu nhi châu Âu

Ngày đăng: 08/08/2013 In trang
Sau hơn 1 tuần diễn ra sôi nổi, Trại hè thiếu nhi châu Âu 2013 đã chính thức khép lại bằng chương trình bế mạc vui tươi, đầy màu sắc, với sự tham dự của lãnh đạo bang Sachsen-Anhalt, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Đức và nhiều nước có thiếu nhi tham gia cùng toàn thể các em thiếu nhi quốc tế đang dự trại hè.  
Đoàn Việt Nam tham gia Trại hè thiếu nhi châu Âu
Đoàn Việt Nam chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện Đại sứ quán Việt Nam tới dự trại hè. (Ảnh: Thanh Hải/Vietnam+)
 
Ban tổ chức đã dành phần lớn thời gian của lễ bế mạc chiều 6/8 để các em thiếu nhi tới từ khắp các châu lục thể hiện tài năng ca hát của mình trong mỗi tiết mục mang đặc trưng văn hóa khu vực. 
 
Buổi lễ cũng sử dụng các biểu trưng mang nhiều ý nghĩa về một thế giới bè bạn, hòa bình, thân thiện với sự đa dạng của các nền văn hóa trên thế giới. Ban tổ chức cũng đã trao giấy mời chính thức tới các nước tham gia Trại hè 2014.
 
Trong hơn 1 tuần lễ Trại hè diễn ra tại Trung tâm thiếu nhi và nghỉ mát Guntersberge/Harz, bang Sachsen- Anhalt, Cộng hòa Liên bang Đức, các đại biểu tham dự đã có dịp giao lưu, tham gia các trò chơi, các môn thể thao, tham quan danh thắng tại vùng Harz, thủ phủ Magdeburg của bang Sachsen-Anhalt, tham quan tòa nhà Quốc hội cũng như một số danh thắng tại thủ đô Berlin của nước Đức.
 
Ngoài ra, các em còn được tham gia cuộc thi Olympia, dự các buổi hội thảo, thảo luận về các chính sách liên quan đến trẻ em, cùng trao đổi kinh nghiệm, tìm hiểu và giới thiệu về các nền văn hóa trên thế giới.
 
Đoàn Việt Nam tham gia trại hè lần này với 12 người trong đó có 10 em thiếu nhi. Đây là các em có thành tích học tập và hoạt động phong trào tốt được lựa chọn từ một số tỉnh thành phố trên cả nước. 
 
Theo ban tổ chức và phụ trách đoàn, những trải nghiệm, các hoạt động tại vùng quê êm đềm của nước Đức trong suốt những ngày hội trại chắn chắn sẽ là kỷ niệm đẹp và những kinh nghiệm quý báu cho các em trong học tập, các hoạt động hội, đoàn và cuộc sống tương lai.
 
Đây cũng đã là lần thứ 10 liên tục Việt Nam có đại biểu tham gia trại hè này.
 
Trại hè châu Âu lần thứ 17 có sự tham dự của hàng trăm trẻ em đến từ 17 quốc gia tại khắp các châu lục. Trại hè được tổ chức hàng năm, kể từ năm 1997./.
 

Nguồn : vietnamplus.vnTheo: Thời Báo
Tin mới ...
Tin cũ hơn ...

Đánh giá của bạn

Tên của bạn
Đánh giá
Mã bảo vệ

Hiện có 0 đánh giá

 

 

Tin được quan tâm

Back To Top