Bạn đang xem: Trang chủ » Người Việt » Người việt tại Đức » Hội chợ xuân và Đêm hội bánh chưng tại chùa Phúc Lâm CHLB Đức thành công tốt đẹp

Người việt tại Đức

Hội chợ xuân và Đêm hội bánh chưng tại chùa Phúc Lâm CHLB Đức thành công tốt đẹp

Ngày đăng: 28/01/2019 In trang
Ngày 27.1.2019 trong khuôn viên Chùa Phúc Lâm CHLB Đức đã diễn ra chương trình với chủ đề "Hội chợ xuân và Đêm hội bánh chưng".

Tham dự Hội chợ xuân và Đêm hội bánh chưng có Đại Đức Thích Thông Đạt, Ủy viên ban hoàng pháp Giáo hội phật giáo Việt nam - trụ trì chùa Phúc Lâm, chùa Most, chùa An lạc ..., Đại Đức Thích Tâm Thiện đến từ Việt nam, Sư cô Thích nữ Hóa Nghiêm
Bên cạnh đó Hội chợ xuân và Đêm hội bánh chưng còn được đón nhận sự hiện diện của Đại sứ Nguyễn Minh Vũ cùng cán bộ Đại sứ quán Việt nam tại Đức, Đại diện Hội người Việt nam tại Potsdam, Chủ tịch CLB Bạn và Tôi ông Nguyễn Quốc Tuấn, Đại diện Hội người Việt nam tại Brandenburg, ông Đinh Văn Cuông và Đại diện các Hội đoàn, Trưởng các đạo tràng, doanh nghiệp cùng đông đảo bà con phật tử từ CH Czech, Rostock, Berlin, Greifswald, Brandenburg, Potsdam.... và thêm vào đó là sự tham dự của bè bạn người Đức sống quanh khu vực nơi Chùa Phúc lâm tọa lạc.

Đại sứ Nguyễn Minh Vũ chúc mừng nhà chùa nhân sự kiện Hội chợ xuân và Đêm hội bánh chưng

Năm nay là năm thứ ba Chùa Phúc Lâm tổ chức chương trình Hội chợ xuân và Đêm hội bánh chưng cũng như một chương trình ca múa nhạc chào Xuân Kỷ hợi 2019. Để lo tổ chức cho sự kiện này thầy trò của Chùa đã có kế hoạch từ nhiều tháng trước được sự giúp đỡ của các doanh nghiệp  khắp nơi thêm vào đó nhà chùa còn nhận được rất nhiều vật phẩm  cũng như công sức của gia đình các phật tử tại Brandenbug, các Đạo tràng mà Đại Đức Thích Thông Đạt làm chủ nhiệm. Trong khuôn viên của Chùa, quý phật tử đã được sống lại với không gian xưa của khu vực chợ Xuân với tiêu chí mang lại cho bà con phật tử những hoài niệm về quá khứ xa xưa với các quầy trưng bày các vật phẩm như những ấn phẩm viết về tục lệ của ngày đầu Xuân, câu đối Tết, những cành hoa đào tươi thắm, quầy bành Xèo, bánh Chưng xanh.... mang đến cho quý phật tử cảm xúc giống như đang được sống trên những con phố cổ của Hà nội trong những ngày Tết đến xuân về.
„Đó là một bộ phận văn hóa không thể thiếu trong nền văn hóa dân tộc khi mà Chùa Phúc Lâm do Đại Đức Thích Thông Đạt cùng bà con phật tử đã tạo dựng, các cán bộ Đại sứ quán cũng như cá nhân Đại sứ luôn luôn đồng hành và ủng hộ mọi hoạt động của nhà chùa và mong nhà chùa luôn là nơi kết nối những trái tim yêu thương và là nơi tạo dựng tình đoàn kết của bà con xa xứ qua đó hướng về quê hương đất nước làm tròn bổn phận của mỗi người con đất Việt“ đó là tâm sự của Đại sứ Nguyễn Minh Vũ khi Đại sứ đã tâm sự khi có lời phát biểu chúc Tết bà con phật tử tham dự chương trình Hội chợ xuân và Đêm hội bánh chưng. Trong suốt thời gian lưu tại chùa cũng như tham quan khu vực hội chợ xuân, Đại sứ Nguyễn Minh Vũ không dấu nổi xúc động khi được tận mắt thấy được thành quả lao động của thầy trò chùa Phúc Lâm đã tạo dựng, khi chứng kiến và hòa cùng dòng người du xuân trong  khu trưng bày chợ xuân chứng kiến bà con phật tử cùng nhau gói bánh chưng, giao lưu, gặp gỡ thân mật với nét mặt rạng ngời như những người thân lâu ngày gặp lại, tham quan khu trưng bày với đầy đủ những vật phẩm dành cho quý phật tử có thể mua về cho gia đình mình tiêu dùng trong những ngày Tết cổ truyền của dân tộc.


Chương trình ca múa nhạc mừng xuân Kỷ Hợi của Chùa Phúc Lâm được diễn ra vào lúc 15 giờ chiều cùng ngày, quý phật tử đã nhận được từ Đại Đức Thích Thông Đạt những lời chúc tốt đẹp nhất cho năm Kỷ Hợi 2019. Chúc cho nhà nhà, chúc cho quý phật tử khắp nơi cùng gia đình nhiều sức khỏe, hạnh phúc an lành, một năm mới bội thu với những ước nguyện. Nhân dịp này Đại Đức Thích Thông Đạt cũng đã gửi lời cám ơn đến những sự ủng hộ hết mình của quý vị bà con phát tử, các doanh nghiệp trong năm vừa qua đã đóng góp tạo điều kiện cho nhà chùa đã có được những pho tượng phật trưng bày trong khuân viên của chùa!  Lồng ghép trong chương trình là tiết mục đố vui có thưởng quý vị phật tử đã trả lời những câu hỏi về các khía cạnh về cuộc sống và về phật pháp.

Tiết mục múa của Nhóm múa - Hội thiện từ tâm Berlin
Một chương trình văn nghệ đặc sắc đã được nhóm múa của Hội Thiện từ tâm Berlin cùng các giọng ca của các ca sĩ cộng đồng, phật tử đến từ khắp mọi nơi, Ban nhạc Tùng Trí, Nhạc công Kiều Hải, Màn hình LED của công ty Minh Dần góp phần sinh động trong mỗi tiết mục và đã đem đến cho chương trình những điệu múa, bài ca mang đậm nét xuân sang.
Hội chợ xuân và Đêm hội bánh chưng đã khép lại với nhiều cảm xúc xen kẽ bùi ngùi xúc động quý phật tử được sống trong những giờ phút ấm áp tình người mặc dù thường ngày còn vất vả gian truân với nhiều nỗi lo của cuộc sống hiện tại nhưng mỗi dịp như thế này, mỗi sự kiện mà Chùa Phúc Lâm CHLB Đức tổ chức đều thu hút được đông đảo bà con phật tử tham dự. Mặc dù Chùa Phúc Lâm là ngôi chùa mới được hình thành nhưng quý phật tử đến ngày càng đông chứng tỏ họ đã thực sự tin tưởng và gửi gắm tâm hồn và tấm lòng của mình nơi cửa phật và với tâm sự của Đại Đức Thích Thông Đạt thì mong ước lớn lao của Thầy là với sự chung tay của qúy phật tử, các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp và sự ủng hộ của chính quyền thành phố ngôi chùa sẽ được khẩn trương xây dựng mới và đưa vào hoạt động và sẽ là nơi yên bình, thanh tịnh  để cho quý phật tử khắp nơi cầu an, cầu tài lộc, kết nối tình yêu thương, gửi gắm tâm hồn, giữ gìn tâm hồn Việt của người Việt xa xứ.

 

Minh Đan

Tin mới ...
Tin cũ hơn ...

Đánh giá của bạn

Tên của bạn
Đánh giá
Mã bảo vệ

Hiện có 0 đánh giá

 

 

Tin được quan tâm

Back To Top