Bạn đang xem: Trang chủ » Người Việt » Người Việt năm châu » Khai giảng lớp dạy Tiếng Việt thứ 2 tại Wellington, New Zealand

Người Việt năm châu

Khai giảng lớp dạy Tiếng Việt thứ 2 tại Wellington, New Zealand

Ngày đăng: 08/09/2016 In trang
Sau khi Hội người Việt tại New Zealand - vùng Wellington chính thức được ra mắt vào trung tuần tháng 8/2016, sáng kiến tổ chức lớp "Vui học tiếng Việt" – một cơ sở dạy tiếng Việt thứ hai tại vùng Wellington đã được ráo riết triển khai thực hiện sau vài tuần chuẩn bị với sự quyết tâm cao của Ban lãnh đạo Hội người Việt.

Ban tổ chức lớp học gồm các giáo viên tình nguyện đã nhận được sự động viên từ phía Đại sứ quán và sự hưởng ứng nhiệt tình của bà con trong cộng đồng người Việt.

 Các giáo viên tình nguyện của lớp học

Lễ khai giảng đã được tổ chức vào chiều 4/9 tại Trung tâm Lower Hutt, một thành phố vệ tinh của Thủ đô Wellington. Tham dự buổi lễ có Đại sứ Việt Nam tại New Zealand Nguyễn Việt Dũng cùng các cán bộ Đại sứ quán, Chủ tịch Hội người Việt tại New Zealand – Vùng Wellington Vũ Phương Diệm, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại Wellington Trần Thị Minh Trang cùng đông đảo bà con Việt kiều là cha, mẹ của các học viên đăng ký tham gia lớp học.

Bà Phùng Thị Hồng Mỹ, một trong số các giáo viên tình nguyện của lớp học, cho biết việc tổ chức một lớp dạy tiếng Việt tại Trung tâm Lowerhutt vốn đã là ước muốn lâu nay của cộng đồng dân cư người Việt tại đây. Nơi đây tập trung một số lượng khá lớn các gia đình người Việt làm ăn sinh sống, nhưng do điều kiện hạn chế đã không thể dạy tiếng Việt cho con cháu một cách hiệu quả. Để đáp ứng nguyện vọng thiết thực này của cộng đồng, Ban lãnh đạo Hội người Việt tại New Zealand – vùng Wellington và một số thành viên tích cực của cộng đồng đã quyết tâm tổ chức một lớp tiếng Việt thứ hai tại Lowerhutt để tạo điều kiện phát triển khả năng ngôn ngữ tiếng Việt của thế hệ thanh thiếu niên và trẻ em sinh ra tại New Zealand từ năm 2000 trở lại đây. Mục tiêu của lớp học là tạo điều kiện thuận lợi giúp các con cháu trong cộng đồng có điều kiện giao tiếp, đọc, và viết tiếng Việt trong đời sống hàng ngày.

Theo Bà Phùng Thị Hồng Mỹ, trong tương lai gần, lớp học sẽ tập trung tạo ra một sân chơi thú vị để các em cảm thấy vui vẻ khi tới lớp, một môi trường giao tiếp với các bạn trong lớp bằng tiếng Việt và qua đó khuyến khích các em chào hỏi và trao đổi với cha mẹ, người thân trong gia đình và những người xung quanh bằng tiếng Việt. Trong tương lai xa hơn, hy vọng các em sẽ cảm thấy thích thú khi đọc một cuốn truyện Việt Nam, xem một bộ phim Việt Nam, nghe và hát các bài hát Việt Nam, hướng tới tình yêu, sự trân trọng và ý thức gìn giữ các giá trị văn hoá truyền thống của người Việt Nam.

 Đại sứ Nguyễn Việt Dũng chụp ảnh với Lãnh đạo Hội người Việt,
Hội Sinh viên và các giáo viên tình nguyện

Phát biểu tại Lễ khai giảng, Đại sứ Nguyễn Việt Dũng đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc duy trì ngôn ngữ, văn hóa và bản sắc dân tộc đối với các thế hệ con cháu trong cộng đồng người Việt ở trên thế giới nói chung và ở New Zealand nói riêng. Đại sứ cho rằng việc tổ chức lớp dạy tiếng Việt thứ hai tại Wellington sau khi lớp Vietkids được ra đời vào năm 2014 đánh dấu bước trưởng thành và phát triển về chất của cộng đồng người Việt tại New Zealand.

Đại sứ đánh giá cao và biểu dương quyết tâm và sự cố gắng của Ban Lãnh đạo Hội người Việt và các thành viên nòng cốt trong Ban tổ chức lớp học, đồng thời bày tỏ hy vọng các lớp dạy tiếng Việt như đã và đang được tổ chức tại New Zealand sẽ là một trong những mô hình tiêu biểu để cộng đồng người Việt tại các nước tham khảo nhằm hướng tới việc xây dựng cộng đồng ngôn ngữ và văn hoá Việt Nam ở nước ngoài.

Đại sứ khẳng định Đại sứ quán Việt Nam tại New Zealand sẽ luôn quan tâm và dành sự hỗ trợ cần thiết về nguồn sách giáo khoa cũng như phim, ảnh và truyện tranh phục vụ chương trình giảng dạy và học tập để các lớp dạy tiếng Việt tại New Zealand ngày càng thu hút hơn nữa sự tham gia nhiệt tình của nhiều gia đình trong cộng đồng.


Nhân dịp này, Đại sứ Nguyễn Việt Dũng đã tặng lớp học một số sách vở và truyện Tiếng Việt cùng với bánh trung thu để các học viên trong lớp được hưởng không khí Tết Trung thu cổ truyền của dân tộc.

Buổi lễ khai giảng kết thúc bằng việc chia sẻ và thưởng thức những món ăn đậm đà bản sắc dân tộc như bánh bao, bánh mì pa tê, bánh ít, bánh tằm khoai mì, chè bột lọc…

(Tin từ ĐSQ Việt Nam tại New Zealand)

Theo quehuongonline

 

Tin mới ...
Tin cũ hơn ...

Đánh giá của bạn

Tên của bạn
Đánh giá
Mã bảo vệ

Hiện có 0 đánh giá

Album ảnh, Đại Hội VIII - Hội đồng hương Thái Bình CHLB Đức, Berlin 16.05.2016

Thanh niên & Sinh viên Thái bình

Hát xẩm - Hồng Tươi - Hoàng Thị Dư - Xuân Phương - Trà Giang

 

 

Tin được quan tâm

Back To Top