Bạn đang xem: Trang chủ » Người Việt » Người việt tại Đức » Lễ đặt đá xây dựng tu viện Lộc Uyển tại Rostock - CHLB Đức

Người việt tại Đức

Lễ đặt đá xây dựng tu viện Lộc Uyển tại Rostock - CHLB Đức

Ngày đăng: 23/03/2019 In trang
Sáng ngày 23.3.2019 tại Rostock - Lichtenhagen đã diễn ra Lễ đặt đá xây dựng tu viện Lộc Uyển tại Rostock thuộc tiểu bang Mecklenburg - Vorpommen, CHLB Đức.

Tham dự Lễ đặt viên đá đầu tiên chuẩn bị cho công trình xây dựng tu viện Lộc Uyển có đại diện chùa Linh thứu - Berlin do Sư cô Thích Nữ Diệu Phước trụ trì đông thời cũng trụ trì Tu viện Lộc Uyển trong tương lai.

Mô hình Tu viện  Lộc Uyển

Lễ  đặt đá vinh dự được đón Hòa thượng Phương Trượng trụ trì Chùa Viên Giác Hannover, Hòa thượng nguyên Siêu, trụ trì chùa Phật Đà Califonia Hoa Kỳ, Đại Đức Thích Hạnh Giới trụ trì chùa Viên Lạc, Ni sư Minh Liên trụ trì chùa Viên Thông Hoa kỳ cùng Đại diện chính quyền thành phố Rostock  ngài Tiến sĩ Chris Müller - von Wrycz Rekowski, hiện là Ủy viên HĐND thành phố Rostock, ông Ralf Mucha hiện là Chủ tịch HĐND quận Lichtenhagen nơi Tu viện Lộc Uyển tọa lạc, đại diện sở xây dựng thành phố, các hội đoàn của bà con người Việt tại Rostock cùng phật tử đến từ Hà lan, CH Pháp, Đan mạch, Anh và phật tử từ các thành phố Berlin, Hamburg...

Sau gần bốn năm từ khi Sư bà Thích Nữ Diệu Phước mua được mảnh đất rộng mười ngàn mét vuông từ thành phố Rostock và đồng thời cũng ngay lập tức tiến hành các thủ tục lo việc thiết kế Tu viện và được sự quan tâm giúp đỡ của chính quyền thành phố cho đến thời điểm đầu năm 2019 tất cả đã hoàn thành việc cấp phép, kể từ đây Tu viện Lộc Uyển chính thức bước vào giai đoạn xây dựng!

Sư bà Thích Nữ Diệu Phước trụ trì chùa Linh Thứu Berlin - Tu viện Lộc Uyển trong tương lai

Phát biểu trong Lễ đặt viên đá đầu tiên cho việc xây dựng Tu viện Lộc Uyển, Sư bà Thích Nữ Diệu Phước hoan hỷ cám ơn các cấp chính quyền đã quan tâm giúp đỡ tạo điều kiện cho nhà chùa trong suốt thời gian vừa qua, cám ơn quý phật tử khắp nơi đã luôn đồng hành với các công việc của nhà chùa cũng như đồng hành cùng Sư bà trong Lễ đặt đá ngày hôm nay. Để đáp löại tấm lòng của Sư Bà Thích Nữ Diệu Phước, đại diện chính quyền thành phố Rostock vô cùng cảm kích trước tấm lòng của Sư bà, đồng thời coi công trình này không những là biểu tượng về sự hòa nhập của cộng đồng người Việt tại Đức mà nó còn mang một ý ngĩa vô cùng to lớn đó là mang nền văn hóa Việt đến với nước Đức góp phần tô điểm thêm bức tranh sinh động về văn hóa tâm linh các dân tộc khác trên đất Đức.

Cũng trong buổi Lễ, Hòa thượng Phương Trượng, Hòa thượng nguyên Siêu, Đại Đức Thích Hạnh Giới cung đại diện các hội đoàn tại Rostock đã nhiệt liệt gửi lời chúc mừng đến Sư bà Thích Nữ  Diệu Phước chúc cho công trình hoàn thành đúng tiến độ để đua vào xử dụng là nơi tu tập cho bà con phật tử nơi đây cũng như từ khắp mọi nơi mỗi dịp ghé thăm! Cuối buổi lễ Sư bà Thích Nữ Diệu Phuớc đã cùng các Hòa thương, Đai đức, đại diện các hội đoàn xúc xẻng đất và đặt viên đá đầu tiên đánh dấu thời khắc thiêng liêng cho việc xây dựng Tu viện Lộc Uyển.

Dự  kiến công trình xây dựng Tu viện Lộc Uyển sẽ kéo dài cho đến cuối năm 2020 và tổng kinh phí cho công trinh là xấp xỉ hai triệu Euro cũng trong ngày hôm nay trong chương trình Lễ đặt đá các Hòa Thượng cùng bà con phật tử cũng đã cúng dường giúp đỡ cho nhà chùa được hơn một trăm năm mươi ngàn Euro.  Riêng tại Rostock đại diện các hội đoàn, các doanh nghiệp cùng bà con phật rử cũng đã cúng dường vễ toàn bộ chi phí về ăn uống phục vụ cho ngày Lễ.

Tu viện Lộc Uyển được Sư bà Thích Nữ Diệu Phuớc khởi công xây dựng tại Rostock là niềm  hoan hỷ của bà con nơi đây, về sau này nơi đây sẽ trở thành mái nhà chung của bà con người Việt tu tập, học hỏi đạo phật, giữ gìn bản sắc văn hóa cũng như là nơi kết nối tình đoàn kết cộng đồng Việt nơi xa xứ./.

 

Minh Đan

Tin mới ...
Tin cũ hơn ...

Đánh giá của bạn

Tên của bạn
Đánh giá
Mã bảo vệ

Hiện có 0 đánh giá

 

 

Tin được quan tâm

Back To Top