Bạn đang xem: Trang chủ » Người Việt » Người Việt năm châu » Người Việt tại Na Uy tổ chức Đêm từ thiện

Người Việt năm châu

Người Việt tại Na Uy tổ chức Đêm từ thiện

Ngày đăng: 29/09/2016 In trang
Tại Oslo tối 24/9 đã diễn ra Đêm Từ thiện 2016 do Hội người Việt Quê hương tại Na Uy tổ chức. Đây là hoạt động thường niên của Hội, tiếp nối truyền thống hoạt động từ thiện nhằm ủng hộ trẻ em khuyết tật, hoàn cảnh khó khăn ở Việt Nam.

 Đêm Từ thiện là hoạt động thường niên của Hội người Việt Quê hương tại Na Uy.

Đại diện Hội người Việt Quê hương tại Na Uy, ông Phạm Thanh Phả, Chủ tịch Hội và ông Bùi Thế Hiển, Phó Chủ tịch Hội phát biểu bày tỏ cám ơn các cô bác, anh chị và các cháu thanh thiếu niên trong Cộng đồng người Việt ở Oslo đã đồng hành cùng Ban chấp hành của Hội trong các hoạt động giao lưu Cộng đồng, đặc biệt là các hoạt động từ thiện trong hàng chục năm qua.

Ông Bùi Thế Hiển nhấn mạnh, với tấm lòng “nhiễu điều phủ lấy giá gương”, Hội người Việt Quê hương ở Na Uy tổ chức Đêm Từ thiện này để các cô bác, anh chị và các cháu thanh thiếu niên bày tỏ truyền thống đùm bọc lẫn nhau của người Việt, cùng chung tay ủng hộ trẻ em khuyết tật, hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là các cháu bị ảnh hưởng của chất độc màu da cam do chiến tranh của Mỹ ở Việt Nam.

Tham dự Đêm Từ thiện, Đại sứ Việt Nam tại Na Uy Lê Thị Tuyết Mai chuyển tới bà con kiều bào sự đánh giá cao của Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển và Đoàn đại biểu cấp cao của Quốc hội Việt Nam vừa thăm làm việc ở Na Uy về hoạt động từ thiện, cũng như các hoạt động khác hướng về quê hương Việt Nam của Hội người Việt Quê hương tại Na Uy và bà con kiều bào nói chung.

Đại sứ đồng thời chuyển tới Ban tổ chức Đêm Từ thiện đóng góp của Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển và các thành viên trong Đoàn để chung tay cùng Hội người Việt Quê hương tại Na Uy ủng hộ trẻ em khuyết tật, hoàn cảnh khó khăn ở Việt Nam.

Nhân dịp này, Đại sứ bày tỏ cám ơn Cộng đồng ở Na Uy hướng về đất nước Việt Nam, phát huy vai trò cầu nối tăng cường tình hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Na Uy.

Đại sứ cũng nhấn mạnh thành tựu quan trọng của đất nước về phát triển kinh tế, xã hội, đặc biệt chính sách của Việt Nam tiếp tục đẩy mạnh xóa đói giảm nghèo, triển khai nhiều biện pháp hỗ trợ cho những người yếu thế, trẻ em khuyết tật, hoàn cảnh khó khăn, đồng thời khuyến khích sự đóng góp của nhân dân trong nước và ngoài nước cho sự nghiệp này.

Đại sứ cho rằng hoạt động từ thiện của Hội rất có ý nghĩa, góp phần cùng với Nhà nước Việt Nam và đồng bào trong và ngoài nước nỗ lực cải thiện điều kiện sống và học tập của trẻ em khuyết tật, hoàn cảnh khó khăn ở Việt Nam.

Trong Đêm Từ thiện, bên cạnh hoạt động quyên góp, các cô bác, anh chị em và các cháu còn chung vui giao lưu văn nghệ và thưởng thức những món ăn truyền thống Việt Nam do bàn tay khéo léo của các cô và các chị em chuẩn bị.

Kết thúc sự kiện, bà con đã quyên góp được khoảng 50.000 Kua-ron Na Uy (khoảng 6000 USD). Trên cơ sở kết quả quyên góp được, Ban Chấp hành Hội người Việt Quê hương ở Na Uy sẽ chuyển tới địa chỉ thích hợp để hỗ trợ trẻ em khuyết tật, hoàn cảnh khó khăn ở Việt Nam.

( Tin từ ĐSQ Việt Nam tại Na Uy), theo quehuongonline

 

Tin mới ...
Tin cũ hơn ...

Đánh giá của bạn

Tên của bạn
Đánh giá
Mã bảo vệ

Hiện có 0 đánh giá

Album ảnh, Đại Hội VIII - Hội đồng hương Thái Bình CHLB Đức, Berlin 16.05.2016

Thanh niên & Sinh viên Thái bình

Hát xẩm - Hồng Tươi - Hoàng Thị Dư - Xuân Phương - Trà Giang

 

 

Tin được quan tâm

Back To Top