Bạn đang xem: Trang chủ » Người Việt » Người Việt năm châu » Thiếu nhi Việt tại New Caledonia vui Tết Trung thu

Người Việt năm châu

Thiếu nhi Việt tại New Caledonia vui Tết Trung thu

Ngày đăng: 12/09/2016 In trang
Chiều 10/9, Hội Ái hữu Việt Nam - New Caledonia và Hội Phật giáo Việt Nam-New Caledonia (chùa Nam Hải Phổ Đà) đã phối hợp tổ chức đón Tết Trung thu cho các cháu thiếu niên và nhi đồng. Tham dự buổi lễ có đông đảo các cháu người Việt, các bậc phụ huynh, người thân và một số các em nhỏ của bạn bè các sắc tộc khác.


Buổi lễ có các tiết mục rước đèn, múa lân, phá cỗ với rực rỡ đèn sao, rộn rã tiếng trống chiêng và đủ đầy mâm cỗ... để lại trên khuôn mặt thơ ngây của các em nhỏ sự hồ hởi, niềm vui sướng, mãn nguyện về cái Tết của con trẻ.

Chiều cùng ngày, tại trung tâm Nouméa, New Caledonia cũng diễn ra lễ hội hóa trang carnavale thu hút sự tham dự rất đông các cháu thiếu nhi người Việt.

Tết Trung thu cùng những hoạt động sôi nổi diễn ra một lần trong năm, bà con người Việt tại đây hy vọng duy trì hàng năm như một sinh hoạt văn hóa để con em mình không quên nguồn cội, văn hóa truyền thống dân tộc. Ở xa quê hương, dù cái Tết Trung thu không được đủ đầy như trong nước nhưng bà con người Việt ở New Caledonia vẫn cố gắng duy trì để thế hệ trẻ không quên ngày Tết Thiếu nhi truyền thống của dân tộc.

Nụ cười, sự hào hứng tham gia các hoạt động trong các buổi lễ của con trẻ là niềm vui, động lực lớn cho bậc phụ huynh và ban tổ chức.

Phạm Ngọc San (từ New Caledonia)

 

Tin mới ...
Tin cũ hơn ...

Đánh giá của bạn

Tên của bạn
Đánh giá
Mã bảo vệ

Hiện có 0 đánh giá

Album ảnh, Đại Hội VIII - Hội đồng hương Thái Bình CHLB Đức, Berlin 16.05.2016

Thanh niên & Sinh viên Thái bình

Hát xẩm - Hồng Tươi - Hoàng Thị Dư - Xuân Phương - Trà Giang

 

 

Tin được quan tâm

Back To Top