Bạn đang xem: Trang chủ » Thời sự » CHLB Đức - Châu âu - Thể thao » 142 người bỏ mạng vì khủng bố trong EU năm 2016

CHLB Đức - Châu âu - Thể thao

142 người bỏ mạng vì khủng bố trong EU năm 2016

Ngày đăng: 19/06/2017 In trang
Chỉ trong một năm, các nước EU hứng chịu tới 142 vụ khủng bố, khiến 142 người chết, hàng trăm người khác bị thương.

Foto: Một vụ tấn công khủng bố ở London. Ảnh: Daily Star.

Hôm qua (15/6), Liên minh châu Âu (EU) công bố "Báo cáo Xu hướng và Tình hình chủ nghĩa khủng bố" cho biết, trong năm 2016, có tổng cộng 142 vụ khủng bố thất bại, bị ngăn chặn và thực hiện thành công tại 8 nước châu Âu. Trong đó, các vụ khủng bố trót lọt đã cướp đi sinh mạng của 142 người và làm 379 người khác bị thương.

Bản báo cáo nêu rõ, Pháp đã ghi nhận tổng cộng 23 vụ tấn công, Đức xảy ra 5 vụ, Bỉ có 4 vụ. Các nước như Italy, Tây Ban Nha cũng chứng kiến số vụ tấn công khủng bố cao, với lần lượt là 17 và 10 vụ. Trong khi đó, tại Hy Lạp cũng xảy ra 4 vụ tấn công và Hà Lan có 1 vụ.

Theo báo cáo, hầu hết các vụ tấn công trót lọt đều gây ra thương vong, trong đó, 40% số vụ tấn công sử dụng chất nổ. Nhà chức trách châu Âu cũng bắt giữ hơn 1.000 người có liên quan tới khủng bố trong năm 2016.

Bản báo cáo của Liên minh châu Âu cảnh báo rằng số phụ nữ, thanh niên và thậm chí là trẻ em đang đóng vai trò ngày càng lớn trong các hành động khủng bố độc lập ở châu Âu. Gần 1/3 số người bị bắt giữ nêu trên là thanh niên khoảng 25 tuổi hoặc trẻ hơn.

Cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố sẽ tiếp tục là ưu tiên chung hàng đầu của không chỉ châu Âu mà còn trên toàn cầu.

Ủy viên cấp cao phụ trách các vấn đề Di trú, Nội khối và Công dân của Liên minh châu Âu Dimitris Avramopoulos nhấn mạnh sự cần thiết của việc tăng cường trao đổi thông tin, cũng như thúc đẩy hợp tác an ninh xuyên biên giới ở mọi cấp độ giữa các nước./.

Hoàng Lê/VOV-Trung tâm Tin

 

Tin mới ...
Tin cũ hơn ...

Đánh giá của bạn

Tên của bạn
Đánh giá
Mã bảo vệ

Hiện có 0 đánh giá

Tỷ giá - Thời tiết

Tỷ giá

Thông tin thời tiết

   

Back To Top