Bạn đang xem: Trang chủ » Thời sự » CHLB Đức - Châu âu - Thể thao » Air Berlin tìm kiếm đối tác để bán lại

CHLB Đức - Châu âu - Thể thao

Air Berlin tìm kiếm đối tác để bán lại

Ngày đăng: 18/08/2017 In trang
Ngày 17/8 hãng hàng không Air Berlin của Đức đang tiến hành các cuộc đàm phán tìm đối tác để bán lại sau khi đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản lên tòa án ở Berlin.

Foto: Máy bay của Hãng hàng không Đức Air Berlin tại sân bay Duesseldorf ở Duesseldorf, Đức ngày 16/8. Ảnh: EPA/ TTXVN

Phát biểu trên tờ Frankfurter Allgemeine Zeitung của Đức, Giám đốc điều hành của Air Berlin, Thomas Winkelmann cho biết, ngoài Lufthansa, hãng này đang nhận được sự quan tâm của hai hãng hàng không khác và các cuộc đàm phán đã diễn ra trong nhiều tuần.

Ông Winkelmann khẳng  định, các đối tác mà hãng hàng không lớn thứ hai của Đức đang tiến hành đàm phán là các công ty hàng không có uy tín lớn, có đủ năng lực về tài chính để đảm bảo một "tương lai an toàn" cho Air Berlin. Tuy nhiên, ông  không tiết lộ danh tính của các công ty trên.

Trước đó ngày 15/8, Air Berlin đã đệ đơn xin phá sản lên tòa án Berlin-Charlottenburg do làm ăn thua lỗ. Việc tuyên bố phá sản này sẽ ảnh hưởng nhiều đến hoạt động hàng không ở Đức, nhất là đối với những hành khách đã đặt vé máy bay của hãng này. Chính vì vậy, Chính phủ Đức dự kiến sẽ cho Air Berlin vay gói tín dụng 150 triệu euro để duy trì các chuyến bay theo kế hoạch đến cuối tháng 11/2017. Việc Air Berlin phá sản nhận được sự quan tâm của Lufthansa cũng như các đối thủ cạnh tranh khác như EasyJet, Tuifly và Thomas-Cook-Tochter Condor.

Trong một phát biểu trên tờ Bild của Đức, Bộ trưởng Giao thông vận tải Alexander Dobrindt cho rằng, việc giải quyết các hãng hàng không vỡ nợ sẽ là một cơ hội tốt cho ngành hàng không Đức bởi chính phủ nước này có thể cải tổ và có chiến lược "củng cố vị trí ngành công nghiệp hàng không Đức tại thị trường quốc tế".

Về việc đảm bảo việc làm cho nhân viên, phát biểu trên tờ Die Zeit, ông Winkelmann bày tỏ sự tự tin về khả năng đảm bảo việc làm cho khoảng 8.600 nhân viên dù Air Berlin có bị phá sản.

Thanh Bình (P/v TTXVN tại Berlin)

 

Tin mới ...
Tin cũ hơn ...

Đánh giá của bạn

Tên của bạn
Đánh giá
Mã bảo vệ

Hiện có 0 đánh giá

Album ảnh, Đại Hội VIII - Hội đồng hương Thái Bình CHLB Đức, Berlin 16.05.2016

Thanh niên & Sinh viên Thái bình

Tin hội đồng hương thái bình chlb Đức

Hát xẩm - Hồng Tươi - Hoàng Thị Dư - Xuân Phương - Trà Giang

Tỷ giá - Thời tiết

Tỷ giá

Thông tin thời tiết

   

Back To Top