Bạn đang xem: Trang chủ » Thời sự » Tin Thái Bình » Ban Dân vận Trung ương làm việc tại Thái Bình

Tin Thái Bình

Ban Dân vận Trung ương làm việc tại Thái Bình

Ngày đăng: 10/09/2018 In trang
Chiều 10-9, Đoàn công tác của Ban Dân vận Trung ương do đồng chí Nguyễn Lam - Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương làm trưởng đoàn có buổi làm việc với Thường trực Tỉnh ủy Thái Bình về việc thực hiện Chỉ thị số 1940 của Thủ tướng Chính phủ.

Các đồng chí Nguyễn  Hồng Diên - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Đặng Trọng Thăng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo UBND tỉnh; các sở, ngành liên quan tiếp và làm việc với đoàn.

Ban Dân vận Trung ương làm việc tại Thái Bình 

10 năm qua, công tác triển khai, quán triệt Chỉ thị số 1940 của Thủ tướng Chính phủ được tỉnh Thái Bình thực hiện nghiêm túc, sâu rộng. Nhận thức của các cấp ủy, tổ chức Đảng, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể có nhiều chuyển biến tích cực trong lãnh đạo, chỉ đạo, giải quyết các vấn đề nhà, đất liên quan đến tôn giáo tại địa phương.

Các cấp ủy Đảng, chính quyền trong tỉnh tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức triển khai, thực hiện đồng bộ, hiệu quả các chủ trương, giải pháp trong công tác nhà đất liên quan đến tôn giáo. Hướng dẫn các cơ sở tôn giáo quản lý và sử dụng đất có hiệu quả, đúng mục đích; kịp thời giải quyết các vấn đề đất đai, xây dựng, bảo đảm an ninh trật tự, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, tạo mối quan hệ hài hòa giữa chính quyền các cấp với tổ chức tôn giáo, giữ vững ổn định chính trị ở địa phương.

Đến nay, trên địa bàn tỉnh không có vụ việc khiếu kiện, khiếu nại liên quan đến tôn giáo nói chung, cũng như liên quan đến vấn đề nhà, đất tôn giáo nói riêng.

Đồng chí Nguyễn Hồng Diên - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh...

... và đồng chí Đặng Trọng Thăng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Đồng chí Nguyễn Hồng Diên - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Đặng Trọng Thăng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành liên quan của tỉnh đã làm sáng tỏ thêm những vấn đề mà đoàn công tác quan tâm; chia sẻ những kinh nghiệm, nhất là công tác lãnh đạo, chỉ đạo; kiểm tra, đôn đốc; tăng cường sự phối hợp, phân công trách nhiệm cụ thể giữa các cấp, các ngành và người đứng đầu cơ quan, đơn vị trong quá trình giải quyết vấn đề nhà, đất liên quan đến tôn giáo.

Đồng chí Nguyễn Lam - Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương tại Hội nghị

Đồng chí Nguyễn Lam - Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được; và yêu cầu Thái Bình cần làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động, tranh thủ chức sắc, chức việc và tín đồ tôn giáo thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng cuộc sống “tốt đời, đẹp đạo”. Tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào thi đua xây dựng Chùa cảnh, Xứ họ đạo 4 gương mẫu; thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 1940 của Thủ tướng Chính phủ.

Đoàn công tác cũng ghi nhận, tổng hợp những kiến nghị, đề xuất của tỉnh Thái Bình để trình cấp thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Duy Huy

 
Theo thaibinhtv
Tin mới ...
Tin cũ hơn ...

Đánh giá của bạn

Tên của bạn
Đánh giá
Mã bảo vệ

Hiện có 0 đánh giá

 

 

Tin được quan tâm

Back To Top