Bạn đang xem: Trang chủ » Thời sự » Tin Thái Bình » Bắt đầu triển khai tìm kiếm hài cốt liệt sĩ

Tin Thái Bình

Bắt đầu triển khai tìm kiếm hài cốt liệt sĩ

Ngày đăng: 12/12/2017 In trang
Ngày 12/12, trên 100 cán bộ chiến sĩ lực lượng thường trực cơ quan Bộ CHQS tỉnh và 8 huyện, thành phố tổ chức tìm kiếm hài cốt liệt sĩ trên địa bàn xã Thái Thượng huyện Thái Thụy. Đây là địa điểm hy sinh của các chiến sĩ thuộc Trung đoàn 48, Đại đoàn 320 trong trận càn Méc-Quya tháng 3/1952 của thực dân Pháp.

Mặc dù thời tiết mưa rét nhưng bằng tinh thần trách nhiệm và tình cảm của mình, công tác tìm kiếm đã được tiến hành nhanh chóng theo đúng kế hoạch. Từng lớp đất mỏng ở độ sâu từ 1 đến 1,2m trên diện tích gần 4 nghìn mét vuông đã được đội tìm kiếm dùng trang  bị thô sơ cầm tay như cuốc, xẻng thận trọng tỉ mỉ để không bỏ sót một vị trí nào. Dự kiến công tác tìm kiếm, quy tập, hài cốt liệt sĩ sẽ được thực hiện từ nay đến ngày 27/12.

Hiện đã có 12 hài cốt nghi là liệt sĩ trong trận càn Méc-Quya, đã được chính quyền và nhân dân di chuyển về an táng tại nghĩa trang địa phương. Trong ngày 27/12 Bộ CHQS tỉnh sẽ phối hợp với các ban ngành của tỉnh và chính quyền địa phương tổ chức quy tập, truy điệu và an táng các hài cốt liệt sĩ về nghĩa trang liệt sĩ của địa phương.

CTV Văn Dũng

Theo thaibinhtv

 

Tin mới ...
Tin cũ hơn ...

Đánh giá của bạn

Tên của bạn
Đánh giá
Mã bảo vệ

Hiện có 0 đánh giá

Album ảnh, Đại Hội VIII - Hội đồng hương Thái Bình CHLB Đức, Berlin 16.05.2016

Thanh niên & Sinh viên Thái bình

Hát xẩm - Hồng Tươi - Hoàng Thị Dư - Xuân Phương - Trà Giang

Tỷ giá - Thời tiết

Tỷ giá

Thông tin thời tiết

   

Back To Top