Bạn đang xem: Trang chủ » Thời sự » Tin Thái Bình » Bí thư Tỉnh uỷ thăm mô hình phát triển kinh tế của thanh niên

Tin Thái Bình

Bí thư Tỉnh uỷ thăm mô hình phát triển kinh tế của thanh niên

Ngày đăng: 13/03/2019 In trang
Chiều ngày 13/3, đồng chí Nguyễn Hồng Diên - Uỷ viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Thái Bình đi thăm mô hình phát triển kinh tế từ cây dược liệu do thanh niên làm chủ - Liên hiệp HTX Nông dược Thái Bình, tại cụm công nghiệp Quỳnh Giao, huyện Quỳnh Phụ. Cùng đi có đồng chí Đàm Văn Vượng - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh.

 

Liên hiệp Hợp tác xã (HTX) Nông dược Thái Bình là Liên hiệp HTX đầu tiên của tỉnh Thái Bình, gồm 5 thành viên. Trong đó có 4 HTX kiểu mới, đó là: HTX Nông nghiệp công nghệ hữu cơ Thái An, HTX Sản xuất bánh đa Quỳnh Côi, HTX Sản xuất kinh doanh rượu thảo dược, HTX Nông dược Thái Giang và Công ty Trà thảo dược Thái Hưng. Mỗi năm Liên hiệp thu mua từ 170 - 180 tấn dược liệu khô, tạo việc làm ổn định cho 80 lao động trực tiếp. 

Tại buổi làm việc, đại diện Liên hiệp HTX Nông dược Thái Bình mong muốn được tạo điều kiện để Liên hiệp đăng ký thương hiệu sản phẩm, được hỗ trợ vốn và được tạo điều kiện thành lập Hiệp hội nông nghiệp sạch của tỉnh Thái Bình. 

Qua thăm quan thực tế và lắng nghe ý kiến đề xuất của Liên hiệp HTX Nông dược Thái Bình, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy hoan nghênh, ghi nhận những nỗ lực của Liên hiệp, trong đó vai trò nòng cốt là các bạn trẻ, với những cách làm mới, dám nghĩ, dám làm. Đồng chí đánh giá, đây là hướng đi rất đúng, biết tập hợp sự năng động sáng tạo của tuổi trẻ và phát huy lợi thế của địa phương, không chỉ sản xuất chế biến nông sản mà còn chế biến cây dược liệu quý, đem lại hiệu quả kinh tế. 

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ cũng nhấn mạnh: sản xuất nông nghiệp sạch, nhất là nông nghiệp công nghệ cao là chủ trương được tỉnh quan tâm và khuyến khích, ngoài ra, việc đưa cây dược liệu vào sản xuất để chuyển đổi cơ cấu cây trồng cũng là một trong những hướng đi đúng trong thời điểm này. 

Với những thành công bước đầu của mô hình, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị, trên cơ sở đề xuất của Liên hiệp HTX, huyện Quỳnh Phụ, Liên minh HTX, Tỉnh đoàn Thái Bình và Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh có trách nhiệm hỗ trợ, hướng dẫn doanh nghiệp, tháo gỡ khó khăn về thuê đất, tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi, tiếp cận khoa học công nghệ, để nâng cao sức cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường. Tỉnh đoàn và Hội Liên hiệp Thanh niên cần tiếp tục theo dõi, đánh giá, tổng kết, nhân rộng, để phát huy hiệu quả hoạt động của những mô hình này, đồng thời ngày càng có nhiều những mô hình thanh niên liên kết phát triển kinh tế.

Thu Hà 

 

Theo thaibinhtv

 

Tin mới ...
Tin cũ hơn ...

Đánh giá của bạn

Tên của bạn
Đánh giá
Mã bảo vệ

Hiện có 0 đánh giá

Album ảnh, Đại Hội VIII - Hội đồng hương Thái Bình CHLB Đức, Berlin 16.05.2016

Giới thiệu

Thanh niên & Sinh viên Thái bình

Hát xẩm - Hồng Tươi - Hoàng Thị Dư - Xuân Phương - Trà Giang

 

 

Tin được quan tâm

Back To Top