Bạn đang xem: Trang chủ » Thời sự » CHLB Đức - Châu âu - Thể thao » BMW, Audi và Mercedes hợp sức mua đứt bản đồ thông minh của Nokia

CHLB Đức - Châu âu - Thể thao

BMW, Audi và Mercedes hợp sức mua đứt bản đồ thông minh của Nokia

Ngày đăng: 04/08/2015 In trang
BMW, Audi và Mercedes sẽ chi gần 2,5 tỷ euro (2,8 tỷ USD) để mua bộ phận bản đồ của Nokia vì đây được xem như yếu tố quan trọng để sản xuất xe hơi tự lái.

3 công ty sản xuất ô tô hàng đầu của Đức đã cùng lập liên minh và sẽ giữ số cổ phần như nhau tại bộ phận mua lại của Nokia (HERE), nhằm ngăn ngừa bộ phận này rơi vào tay những người khổng lồ Internet tại Thung lũng Silicon và Trung Quốc.

Thương vụ cho phép các nhà sản xuất ô tô cung cấp những tính năng mới ưu việt trong các mẫu ô tô tương lai, chẳng hạn như chức năng tự lái và trong các sản phẩm xe hơi xa xỉ, trật tự giữa các nhà sản xuất xe hơi, nhà cung cấp linh kiện và các công ty phần mềm như Uber, Google hay Apple cũng sẽ thay đổi.

“Với việc thâu tóm HERE, chúng tôi muốn đảm bảo sự độc lập của dịch vụ trung tâm này cho mọi nhà sản xuất phương tiện, nhà cung cấp linh kiện và khách hàng trong những ngành khác”, Tổng giám đốc điều hành Daimler, Dieter Zetsche, phát biểu.

Nhưng vẫn chưa rõ các khách hàng khác của HERE, bao gồm cả các công ty sản xuất ô tô đối thủ, sẽ phản ứng ra sao về động thái 3 công ty Đức mua lại bộ phận bản đồ này, bộ phận kinh doanh công nghệ mà nhiều doanh nghiệp trong ngành ô tô, Internet và logistic coi là có tầm quan trọng chiến lược trong định hướng kinh doanh của họ.

“Có một rủi ro khác là những nhà sản xuất đối thủ sẽ hợp tác với các hãng công nghệ lớn khác như Google để làm đối trọng”, Richard Windsor, một nhà phân tích tài chính độc lập, nhận định. Hiện Google Maps cũng đang là đối thủ cạnh tranh số 1 của HERE.

Các hệ thống bản đồ thông minh như HERE là nền tảng cơ bản mà trên đó, các ô tô tự lái được kết nối với mạng không dây có thể thực hiện các chức năng như tính toán lại quãng đường để đến trạm sạc năng lượng gần nhất hoặc tránh một điểm tắc đường hoặc tai nạn.

 

Theo Cẩm Thịnh/VOV.VN

Tin mới ...
Tin cũ hơn ...

Đánh giá của bạn

Tên của bạn
Đánh giá
Mã bảo vệ

Hiện có 0 đánh giá

 

 

Tin được quan tâm

Back To Top