Bạn đang xem: Trang chủ » Thời sự » Tin Thái Bình » Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn kiểm tra công tác ứng phó với bão số 4 tại Thái Bình

Tin Thái Bình

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn kiểm tra công tác ứng phó với bão số 4 tại Thái Bình

Ngày đăng: 16/08/2018 In trang
Chiều 16-8, đồng chí Nguyễn Xuân Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Trưởng Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đã về kiểm tra công tác phòng chống ảnh hưởng của bão số 4 tại Thái Bình. Cùng đi với Bộ trưởng, về phía tỉnh Thái Bình có các đồng chí Đặng Trọng Thăng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Văn Ca - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Phạm Văn Xuyên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Về thị sát công tác tiêu úng tại cống Trà Linh, huyện Thái Thụy, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường đánh giá cao tinh thần chuẩn bị của tỉnh Thái Bình trong việc chủ động ứng phó với cơn bão số 4. Bộ trưởng khẳng định, cống Trà Linh là cống tiêu lớn có vai trò cực kỳ quan trọng, do đó cần tận dụng triệt để việc tiêu nước trước khi hoàn lưu bão số 4 có thể gây mưa lớn trên diện rộng.Thường xuyên duy trì cán bộ trực, theo dõi sát sao mực nước thủy triều.

Bộ trưởng đề nghị tỉnh Thái Bình luôn chủ động, sẵn sàng vận hành các trạm bơm để kịp thời tiêu úng cho lúa mùa. Đối với vùng ven biển, Thái Bình cần duy trì nghiêm lệnh cấm biển, kêu gọi hết các tàu thuyền vào nơi tránh trú bão an toàn. Bên cạnh đó, cần tăng cường tuyên truyền, tuyệt đối không để người dân nào còn ở lại các chòi canh ngao khi bão số 4 đổ bộ, dự kiến sẽ là đêm nay và rạng sáng mai.

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường khẳng định, bão số 4 là cơn bão có diễn biến hết sức phức tạp, do đó các lực lượng tuyệt đối không được chủ quan, sẵn sàng ứng phó trước mọi tình huống. Sau khi bão đi qua, hoàn lưu bão có thể gây mưa to đến rất to, tỉnh Thái Bình cũng cần chủ động các phương án chăm sóc và bảo vệ lúa mùa sau bão.

Báo cáo với Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, đồng chí Đặng Trọng Thăng, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết đến thời điểm chiều nay, tỉnh Thái Bình đã cơ bản kêu gọi hết các phương tiện còn đang hoạt động ngoài biển vào nơi neo đậu an toàn. Toàn tỉnh có hơn 1.100 phương tiện đang neo đậu tại các bến trong tỉnh và gần 80 phương tiện đang neo đậu tại các bến ngoài tỉnh. Ngoài ra, Thái Bình có hơn 1150 chòi ngao và gần 1.300 lao động đang làm việc cũng đã được chính quyền địa phương và bộ đội biên phòng vận động vào bờ trước khi bão đổ bộ. Dự kiến hoàn lưu bão số 4 sẽ gây mưa lớn, tỉnh Thái Bình đã có phương án chuẩn bị, nếu lượng mưa trên 200mm sẽ vận hành tối đa công suất các trạm bơm với phương châm không để diện tích lúa mùa nào bị ngập úng.

Cũng trong chiều 16-8, đồng chí Đặng Trọng Thăng - Chủ tịch UBND tỉnh đã về kiểm tra công tác sẵn sàng tiêu úng tại trạm bơm Hậu Thượng, huyện Đông Hưng. Đồng chí đề nghị cán bộ Công ty TNHH một thành viên khai thác công trình thủy lợi Bắc Thái Bình cần duy trì lực lượng ứng trực, theo dõi mực nước trong nội đồng để bơm tiêu úng kịp thời. Duy trì liên hệ thông suốt với ngành điện để đảm bảo việc vận hành trạm bơm không gặp sự cố nào. 

Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu chính quyền huyện Đông Hưng cử lực lượng giúp đỡ những gia đình chính sách, gia đình người tàn tật, già cả, neo đơn chằng chống nhà cửa, nếu cần thì khẩn trương di dời đến nơi an toàn trước khi bão đổ bộ vào đất liền.

Cao Biền

 

Tin mới ...
Tin cũ hơn ...

Đánh giá của bạn

Tên của bạn
Đánh giá
Mã bảo vệ

Hiện có 0 đánh giá

Album ảnh, Đại Hội VIII - Hội đồng hương Thái Bình CHLB Đức, Berlin 16.05.2016

Thanh niên & Sinh viên Thái bình

Hát xẩm - Hồng Tươi - Hoàng Thị Dư - Xuân Phương - Trà Giang

 

 

Tin được quan tâm

Back To Top