Bạn đang xem: Trang chủ » Thời sự » Tin Thái Bình » Các hoạt động tri ân ngày Thương binh liệt sỹ 27-7

Tin Thái Bình

Các hoạt động tri ân ngày Thương binh liệt sỹ 27-7

Ngày đăng: 27/07/2019 In trang
Nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ, 20 giờ tối 26-7, tại Đền thờ liệt sĩ, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh, Sở Lao động Thương bình & xã hội phối hợp với Ban trị sự giáo hội Phật giáo tỉnh Thái Bình tổ chức đêm hoa đăng cầu siêu cho các anh hùng liệt sĩ.

 

Đêm hoa đăng cầu siêu là hình thức và tâm nguyện tỏ lòng biết ơn những người con của quê hương đã anh dũng hy sinh trong hai cuộc kháng chiến của dân tộc. Tại buổi lễ này, chư tôn đức, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và nhân dân, Phật tử sẽ niêm hương cầu nguyện, thực hiện nghi thức truyền đăng, niệm Phật và thả đăng tại hồ bán nguyệt, cầu nguyện anh linh các anh hùng liệt sỹ sớm sinh về Cực Lạc, tỉnh Thái Bình giàu mạnh, nhân dân no ấm.

+ Kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2019), huyện Quỳnh Phụ đã tổ chức Hội nghị kỉ niệm và biểu dương người có công tiêu biểu.

Trải qua hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ và chiến tranh bảo vệ biên giới, huyện Quỳnh Phụ đã tiễn đưa 57.247 người con ưu tú lên đường chiến đấu, hàng chục nghìn thanh niên xung phong và dân công hỏa tuyến phục vụ các chiến trường. Quỳnh Phụ có 12 tập thể, 5 cá nhân được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, trên 754 mẹ được phong tặng, truy tặng Danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”, 6.649 liệt sĩ, 3.353 thương, bệnh binh, hơn 2.000 người nhiễm chất độc hóa học da cam/dioxin…

Tại hội nghị, sau khi ôn lại truyền thống hào hùng của dân tộc, tiếp nhận ủng hộ Quỹ đền ơn đáp nghĩa, huyện Quỳnh Phụ đã biểu dương và tặng quà tri ân 82 đối tượng người có công tiêu biểu trên địa bàn./.

+ Nhân kỷ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sĩ, Hội doanh nhân CCB tỉnh Thái Bình đã đến thăm hỏi, tặng quà các thương bệnh binh nặng đang được chăm sóc tại Trung tâm nuôi dưỡng và điều dưỡng người có công Thái Bình.

 

Trung tâm hiện nay đang nuôi dưỡng 23 thương, bệnh binh nặng của tỉnh. Đoàn đã động viên  thăm hỏi tình hình sức khỏe  và tặng quà các thương, bệnh binh . Đây là tình cảm tri ân của các doanh nhân cựu chiến binh với những người đồng đội của mình đã chiến đấu, cống hiến, hy sinh xương máu vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Đồng thời cũng thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn tốt đẹp của dân tộc ta./.

+ Đại diện Công đoàn Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tại  Thái Bình, cùng  công đoàn  24 Ngân hàng trên địa bàn tỉnh trích quỹ phúc lợi gần 60 triệu đồng  tới thăm, tặng quà  các thương binh, bệnh binh nhân dịp Ngày thương binh liệt sỹ  27-7.

Đoàn đã tới thăm, tặng quà  các thương binh, bệnh binh đang chăm sóc, điều trị tại Trung tâm nuôi dưỡng và điều dưỡng người có công Thái Bình, xã Minh Quang, huyện Vũ Thư; Trung tâm Chăm sóc và phục hồi chức năng cho người tâm thần xã Đông Kinh, huyện Đông Hưng và 12 gia đình là thân nhân liệt sĩ ngành Ngân hàng Thái Bình.

 Đây là một trong những hoạt động thiết thực của của Ngành ngân hàng Thái Bình nhằm tri ân sự hy sinh to lớn của các liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, giành độc lập, tự do cho Tổ Quốc.

+ Xí nghiệp May 10 và may Veston Hưng Hà tổ chức lễ dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ tại đền thờ liệt sỹ huyện Hưng Hà.

Trong không khí trang nghiêm, 1200 cán bộ, công nhân xí nghiệp May 10 Hưng Hà và may Veston Hưng Hà đã dâng hương tưởng nhớ những người con ưu tú của dân tộc đã không tiếc máu xương, anh dũng chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân. Trước anh linh các anh hùng, liệt sĩ, cán bộ, công nhân May 10 nguyện phát huy truyền thống anh hùng bất khuất của thế hệ cha anh đi trước, ra sức thi đua lao động sản xuất góp phần cùng Đảng bộ và nhân dân Hưng Hà thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Sau Lễ dâng hương, các đồng chí đại biểu và công nhân xí nghiệp May 10 và may Veston Hưng Hà đã thả chim phóng sinh cầu cho các anh hùng siêu sinh tịnh lộ, quốc thái, dân an, quê hương, giàu đẹp, văn minh.

Nhóm PV Thời sự

 

Theo thaibinhtv

 

Tin mới ...
Tin cũ hơn ...

Đánh giá của bạn

Tên của bạn
Đánh giá
Mã bảo vệ

Hiện có 0 đánh giá

 

 

Tin được quan tâm

Back To Top