Bạn đang xem: Trang chủ » Thời sự » CHLB Đức - Châu âu - Thể thao » Cảnh sát Đức bắt nghi phạm phát tán thông tin cá nhân của Tổng thống

CHLB Đức - Châu âu - Thể thao

Cảnh sát Đức bắt nghi phạm phát tán thông tin cá nhân của Tổng thống

Ngày đăng: 09/01/2019 In trang
Giới chức Đức ngày 8/1 cho biết, cảnh sát đã bắt giữ một người đàn ông bị tình nghi là thủ phạm gây ra vụ phát tán dữ liệu cá nhân của hàng trăm chính trị gia Đức, trong đó có Thủ tướng Angela Merkel và nhiều nhân vật nổi tiếng khác.

Cảnh sát Đức khám xét căn hộ của nghi phạm. (Nguồn: dtv.com)

Trong một thông báo, Cơ quan cảnh sát hình sự Liên bang Đức (BKA) cho biết, sau khi các nhân viên điều tra tiến hành khám xét căn hộ của một nghi can 20 tuổi tại khu vực trung tâm bang Hessen, miền Tây nước Đức hôm 6/1, cảnh sát đã bắt giữ đối tượng này.

Trong khi đó, theo nguồn tin từ tờ Der Spiegel (Tấm gương) của Đức, sau khi bị bắt, đối tượng này đã nhận tội, đồng thời thú nhận không nhận thức được hành động của mình đã gây ra hậu quả nghiêm trọng như vậy.


Ngoài ra, các điều tra ban đầu cũng cho thấy vụ việc này không có bất cứ mối liên hệ nào với các cơ quan an ninh nước ngoài.

Hiện, chưa rõ liệu vụ bắt giữ này có liên quan đến vụ khám xét căn hộ của Jan Schuerlein, một nhân viên công nghệ thông tin (IT) ở thành phố Heilbronn, miền Nam nước Đức hôm 6/1 hay không.

Trong một tuyên bố đăng trên Twitter, Schuerlein nói rằng đang được coi là một nhân chứng trong cuộc điều tra về việc có liên lạc với tài khoản Twitter mang tên "0rbit", được dùng để phát tán dữ liệu.

Tuy nhiên, tài khoản này hiện đã đóng.

Kênh truyền hình RBB dẫn lời Schuerlein cho biết đang hợp tác với cảnh sát./.


 

Theo vietnam+
 
 

 

Tin mới ...
Tin cũ hơn ...

Đánh giá của bạn

Tên của bạn
Đánh giá
Mã bảo vệ

Hiện có 0 đánh giá

Album ảnh, Đại Hội VIII - Hội đồng hương Thái Bình CHLB Đức, Berlin 16.05.2016

Thanh niên & Sinh viên Thái bình

Hát xẩm - Hồng Tươi - Hoàng Thị Dư - Xuân Phương - Trà Giang

 

 

Tin được quan tâm

Back To Top