Bạn đang xem: Trang chủ » Thời sự » CHLB Đức - Châu âu - Thể thao » Châu Âu quan ngại xu thế cực đoan hóa và chủ nghĩa khủng bố

CHLB Đức - Châu âu - Thể thao

Châu Âu quan ngại xu thế cực đoan hóa và chủ nghĩa khủng bố

Ngày đăng: 10/09/2017 In trang
Hiện tượng cực đoan hóa và cổ xúy cho chủ nghĩa khủng bố là mối quan ngại chung của các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) và các quốc gia mong muốn gia nhập liên minh này.

Ảnh minh họa. (Nguồn: France24.com)

Phát biểu ngày 8/9 sau phiên họp với chủ đề "Ngăn chặn cực đoan hóa và chủ nghĩa khủng bố" trong khuôn khổ Hội nghị Ngoại trưởng EU ở thủ đô Tallinn của Estonia, Ngoại trưởng nước chủ nhà Sven Mikser nhấn mạnh các nước cần phải trao đổi thông tin và nâng cao hơn nữa hiệu quả hợp tác khi mà những tư tưởng cực đoan ngày càng len lỏi và "bám rễ" vào tiềm thức của nhiều người thông qua nhiều loại hình phương tiện truyền thông, đặc biệt là mạng Internet.

Ông nhấn mạnh các nước EU đang tìm kiếm biện pháp ngăn chặn truyền bá tư tưởng cực đoan và chủ nghĩa khủng bố mà không làm ảnh hưởng tới quyền tự do cơ bản của người dân, chẳng hạn như nỗ lực cải thiện chất lượng giáo dục, điều kiện sống và điều kiện làm việc.

Tại hội nghị ngoại trưởng nói trên, EU còn tích cực thảo luận với các quốc gia Balkan và Thổ Nhĩ Kỳ về chủ đề ngăn chặn cực đoan hóa và chống chủ nghĩa khủng bố, đồng thời nhận được nhiều ý kiến đóng góp thiết thực từ phía các chuyên gia.


Hiện EU đang phối hợp với các quốc gia nói trên triển khai nhiều dự án tập trung vào nỗ lực ngăn chặn hiện tượng cực đoan hóa, với nhiều hoạt động hướng tới giới trẻ và các tổ chức phi chính phủ.

Trong một nỗ lực chống khủng bố, ngày 8/9, cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giữ 3 đối tượng tại tỉnh Adana, miền Nam nước này, với cáo buộc tuyển mộ các tay súng thánh chiến cho tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Theo hãng thông tấn Anadolu, vụ bắt giữ trên nằm trong khuôn khổ chiến dịch lục soát nhiều căn hộ của các đối tượng tình nghi.

Trong suốt chiến dịch, các lực lượng đặc nhiệm chủ yếu hướng mục tiêu truy lùng các đối tượng tình nghi tuyển quân cho các nhóm cực đoan tiến hành các vụ tấn công đẫm máu tại Thổ Nhĩ Kỳ trong những năm gần đây.

Tính đến nay, các lực lượng an ninh Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giữ hơn 5.000 phần tử tình nghi là phiến quân IS, đồng thời trục xuất 3.290 tay súng nước ngoài đến từ 95 quốc gia khác trên thế giới./.

 

Theo vietnam+

Tin mới ...
Tin cũ hơn ...

Đánh giá của bạn

Tên của bạn
Đánh giá
Mã bảo vệ

Hiện có 0 đánh giá

Album ảnh, Đại Hội VIII - Hội đồng hương Thái Bình CHLB Đức, Berlin 16.05.2016

Thanh niên & Sinh viên Thái bình

Hát xẩm - Hồng Tươi - Hoàng Thị Dư - Xuân Phương - Trà Giang

Tỷ giá - Thời tiết

Tỷ giá

Thông tin thời tiết

   

Back To Top