Bạn đang xem: Trang chủ » Thời sự » Tin Thái Bình » Chi hội Văn phòng Hội Luật gia tỉnh tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2019 - 2024

Tin Thái Bình

Chi hội Văn phòng Hội Luật gia tỉnh tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2019 - 2024

Ngày đăng: 12/10/2019 In trang
Sáng ngày 12/10, Chi hội Văn phòng Hội Luật gia tỉnh tổ chức Đại hội lần thứ 3, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Lãnh đạo Hội Luật gia tỉnh chúc mừng Chi hội Văn phòng Hội Luật gia tỉnh tại đại hội nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Hiện nay, Chi hội có 46 hội viên Luật gia là các cán bộ đã nghỉ hưu và cán bộ đương chức làm việc trong các cơ quan bảo vệ pháp luật, cơ quan của Đảng, Nhà nước, doanh nghiệp. Nhiệm kỳ qua (2014 - 2019), Chi hội Văn phòng Hội Luật gia tỉnh đã có nhiều hoạt động thiết thực cùng các tầng lớp nhân dân thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng của tỉnh, tích cực xây dựng và bảo vệ pháp luật.

Đồng thời, Chi hội Văn phòng Hội Luật gia tỉnh luôn làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, hội viên; tích cực nghiên cứu tham gia xây dựng pháp luật, tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho các tầng lớp nhân dân. Trong đó, Chi hội đã phối hợp với Báo Thái Bình tích cực tuyên truyền, phổ biến, cập nhật nội dung chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước. Đặc biệt, Chi hội thực hiện tốt công tác tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lý cho hàng nghìn lượt người dân, nhất là phụ nữ, trẻ em, đối tượng chính sách và người nghèo...

 Ban Chấp hành Chi hội Văn phòng Hội Luật gia tỉnh nhiệm kỳ 2019 - 2024 ra mắt tại Đại hội.

Trong nhiệm kỳ 2019 - 2024, Chi hội Văn phòng Hội Luật gia tỉnh phấn đấu phát triển được từ 10 - 15 hội viên; nâng cao chất lượng, hiệu quả của việc tổ chức góp ý dự án luật và các văn bản quy phạm pháp luật khi được Hội Luật gia tỉnh giao. Tích cực tham gia công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho hội viên và các tầng lớp nhân dân; chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch thực hiện Đề án xã hội hóa công tác phổ biến, giáo dục pháp luật theo Quyết định 705/QĐ- TTg của Thủ tướng Chính phủ. Phấn đấu, 100% vụ, việc tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý bảo đảm đúng chính sách pháp luật và hiệu quả; 100% hội viên hoàn thành nhiệm vụ, trong đó có 80% hoàn thành tốt nhiệm vụ, không có hội viên yếu kém.

Các Luật gia được nhận Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp phát triển Hội Luật gia Việt Nam. 

Tại đại hội, các đại biểu đã bầu ra Ban Chấp hành Chi hội Văn phòng Hội Luật gia tỉnh nhiệm kỳ 2019 - 2024 với 7 đồng chí và trong phiên họp thứ nhất, Ban Chấp hành Chi hội đã thống nhất bầu các chức danh Chi hội trưởng, Chi hội phó của Chi hội.

Nhân dịp này, Chi hội Văn phòng Hội Luật gia tỉnh tổ chức trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp phát triển Hội Luật gia Việt Nam cho 15 Luật gia có nhiều đóng góp cho sự phát triển của tổ chức hội.

Phan Lợi - Khắc Duẩn

Theo baothaibinh.com.vn

 

Tin mới ...
Tin cũ hơn ...

Đánh giá của bạn

Tên của bạn
Đánh giá
Mã bảo vệ

Hiện có 0 đánh giá

 

 

Tin được quan tâm

Back To Top