Bạn đang xem: Trang chủ » Thời sự » Tin Thái Bình » Chỉ số phát triển con người của Thái Bình trong nhóm dẫn đầu cả nước

Tin Thái Bình

Chỉ số phát triển con người của Thái Bình trong nhóm dẫn đầu cả nước

Ngày đăng: 14/09/2018 In trang
Thực hiện Pháp lệnh Dân số, quy mô dân số ở Thái Bình luôn duy trì ở mức hợp lý, đặc biệt chỉ số phát triển con người nằm trong nhóm 14 tỉnh dẫn đầu cả nước.

Hiện tuổi thọ trung bình của người dân Thái Bình đạt 75 tuổi. Cơ cấu dân số đang bước vào giai đoạn cơ cấu dân số vàng, số người trong độ tuổi lao động nhiều hơn số người phụ thuộc. Mức độ nhận biết và thực hành hành vi về dân số của các nhóm đối tượng những năm gần đây đều có chuyển biến lớn: 100% cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và 70% đối tượng là quần chúng nhân dân nhận biết rõ những nội dung cơ bản trong Pháp lệnh Dân số và các văn bản pháp luật liên quan.

Công tác chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em được chú trọng. Nhờ thực hiện hiệu quả các biện pháp sàng lọc trước sinh, sơ sinh, trẻ em sinh ra bị dị tật bẩm sinh, thiểu năng trí tuệ được phát hiện sớm, xử lý kịp thời và được chăm sóc ngày một tốt hơn.

Hà My

 
 
Theo thaibinhtv
Tin mới ...
Tin cũ hơn ...

Đánh giá của bạn

Tên của bạn
Đánh giá
Mã bảo vệ

Hiện có 0 đánh giá

Album ảnh, Đại Hội VIII - Hội đồng hương Thái Bình CHLB Đức, Berlin 16.05.2016

Giới thiệu

Cuộc thi tìm hiểu “Bác Hồ với Thái Bình - Thái Bình thực hiện Di chúc của Bác” và cuộc thi viết về “Người Thái Bình, đất Thái Bình” do Ban Thường...

Thanh niên & Sinh viên Thái bình

Tin hội đồng hương thái bình chlb Đức

Hát xẩm - Hồng Tươi - Hoàng Thị Dư - Xuân Phương - Trà Giang

 

 

Tin được quan tâm

Back To Top