Bạn đang xem: Trang chủ » Thời sự » CHLB Đức - Châu âu - Thể thao » Chính phủ Đức sẵn sàng hỗ trợ cảnh sát bang Saxony dẹp bạo loạn

CHLB Đức - Châu âu - Thể thao

Chính phủ Đức sẵn sàng hỗ trợ cảnh sát bang Saxony dẹp bạo loạn

Ngày đăng: 29/08/2018 In trang
Chính phủ Liên bang Đức sẵn sàng cung cấp sự hỗ trợ cần thiết cho cảnh sát bang Saxony nếu được yêu cầu.

Cảnh sát ngăn người biểu tình bạo động tại thành phố Chemnitz, Đức ngày 27/8. (Ảnh: AFP/TTXVN)Đây là tuyên bố được Bộ trưởng Nội vụ Đức Horst Seehofer đưa ra ngày 28/8 trong bối cảnh lo ngại về nguy cơ gia tăng bạo lực trong các cuộc biểu tình đang diễn ra tại thành phố Chemnitz, thuộc bang miền Đông này.

Trong một tuyên bố, Bộ trưởng Nội vụ Đức Horst Seehofer cho biết lực lượng cảnh sát tại bang Saxony hiện đang trong tình trạng khó khăn. Nếu được yêu cầu, Chính phủ Liên bang Đức sẵn sàng cung cấp các biện pháp hỗ trợ cần thiết cho cảnh sát khu vực này.

Theo Bộ trưởng Horst Seehofer, mối quan tâm và lo ngại của công chúng về vụ sát hại bằng dao nhằm vào một công dân Đức là một điều dễ hiểu, tuy nhiên không có nơi nào trong xã hội Đức chấp nhận những lời kêu gọi kích động bạo lực cũng như có các hành vi bạo lực.


Tuyên bố trên của Bộ trưởng Nội vụ Đức Horst Seehofer được đưa ra trong bối cảnh trước đó một ngày, cuộc biểu tình phản đối người nước ngoài với sự tham gia của hàng nghìn người theo phe cực hữu sau vụ việc một người đàn ông Đức 35 tuổi thiệt mạng sau khi bị tấn công bằng dao hôm 26/8 đã bùng phát thành bạo lực, khiến ít nhất 6 người bị thương.

Cảnh sát đã bắt giữ 2 nam thanh niên gồm một người Syria và một người Iraq với cáo buộc liên quan đến vụ sát hại.

Vụ việc đã gây ra tình trạng hỗn loạn trên đường phố khi khoảng 800 đối tượng quá khích theo phe cực hữu và nhiều người da trắng tấn công những người nước ngoài mà họ cho là người nhập cư./.

 

Theo vietnam+

Tin mới ...
Tin cũ hơn ...

Đánh giá của bạn

Tên của bạn
Đánh giá
Mã bảo vệ

Hiện có 0 đánh giá

 

 

Tin được quan tâm

Back To Top