Bạn đang xem: Trang chủ » Thời sự » Tin Thái Bình » Chính sách ưu đãi và hỗ trợ đầu tư trong Khu kinh tế Thái Bình

Tin Thái Bình

Chính sách ưu đãi và hỗ trợ đầu tư trong Khu kinh tế Thái Bình

Ngày đăng: 29/07/2019 In trang
Sáng 29-7, đồng chí Đặng Trọng Thăng - Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp nghe và cho ý kiến về Đề án chính sách ưu đãi và hỗ trợ đầu tư trong khu kinh tế Thái Bình giai đoạn đến năm 2030. Dự họp có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

 

Theo đó chính sách ưu đãi, thu hút đầu tư trong Khu kinh tế Thái Bình giai đoạn đến năm 2030 được đề xuất mới với 10 chính sách. Ước tính, tổng nhu cầu vốn để thực hiện là hơn 3.850 tỷ đồng. Trong trường hợp không ban hành chính sách ưu đãi đầu tư mới mà vẫn sử dụng chính sách ưu đãi hiện hành, tổng nhu cầu vốn để thực hiện chính sách hiện hành ước khoảng hơn 2.400 tỷ đồng. 

Sau khi nghe ý kiến các đại biểu, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị đơn vị tư vấn cần chỉ ra được những hạn chế trong chính sách hỗ trợ của tỉnh hiện nay để điều chỉnh cho phù hợp, cái gì cần giữ nguyên, cái gì cần thay đổi. Đồng thời, cần đánh giá rõ những lợi thế của Khu kinh tế Thái Bình trong thu hút đầu tư nhờ hạ tầng kết nối đường bộ, đường biển và đường hàng không, bởi điều này sẽ quyết định đến việc tăng hay không tăng cơ chế chính sách hỗ trợ. Đề án cũng không nên đặt vấn đề về vị trí cạnh tranh trong thu hút đầu tư với các khu kinh tế khác. Về những nội dung cụ thể trong chính sách ưu đãi, đồng chí yêu cầu cần nghiên cứu lại đối tượng được hỗ trợ.

 

 

 Về ngành nghề ưu đãi hỗ trợ đầu tư, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu cần đối chiếu cho phù hợp với chủ trương của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Chủ động đề xuất những thay đổi, cải cách liên quan đến thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư. Về nguồn nhân lực cho Khu kinh tế Thái Bình, các sở, ngành liên quan cần ưu tiên đào tạo cao nhất đối với nguồn nhân lực tại chỗ của tỉnh, hỗ trợ cho người lao động ở mức tối đa có thể được./.

Cao Biền

 

Theo baothaibinh.com.vn

Tin mới ...
Tin cũ hơn ...

Đánh giá của bạn

Tên của bạn
Đánh giá
Mã bảo vệ

Hiện có 0 đánh giá

 

 

Tin được quan tâm

Back To Top