Bạn đang xem: Trang chủ » Thời sự » CHLB Đức - Châu âu - Thể thao » Chủ tịch EC Donald Tusk: Khả năng không có Brexit là 20-30%

CHLB Đức - Châu âu - Thể thao

Chủ tịch EC Donald Tusk: Khả năng không có Brexit là 20-30%

Ngày đăng: 11/05/2019 In trang
Chủ tịch EC Donald Tusk nhấn mạnh nghich lý là chính Brexit lại khiến phong trào ủng hộ châu Âu dâng cao tại nước Anh và khả năng Anh ở lại EU lên tới 20-30%.

 

Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk. (Nguồn: THX/TTXVN)

Có 20 đến 30% khả năng Anh ở lại Liên minh châu Âu (EU). Đây là nhận định của Chủ tịch Hội đồng châu Âu (EC) Donald Tusk trong bối cảnh người Anh vẫn chưa hết tranh cãi về việc ra đi hay ở lại "ngôi nhà chung" châu Âu này sau cuộc trưng cầu ý dân về Brexit - Anh rời khỏi EU vào năm 2016.

Trả lời phỏng vấn báo chí Ba Lan ngày 10/5, người đứng đầu EC cho biết cuộc tranh cãi về những hậu quả của Brexit đã nổ ra không phải trước hoặc trong suốt các cuộc vận động trưng cầu ý dân năm 2016, nhưng lại diễn ra sau cuộc bỏ phiếu.

Theo đánh giá của ông, đến thời điểm hiện tại, kết quả chắc chắn khác đi. Ông nhấn mạnh nghich lý là chính Brexit lại khiến phong trào ủng hộ châu Âu dâng cao tại chính nước Anh.

Ông cho rằng khả năng không xảy ra Brexit là 20 đến 30% - một tỷ lệ lớn theo đánh giá của ông.

Trong cuộc phỏng vấn này, ông Tusk cũng đề cập đến tình hình khó đoán định gia tăng liên quan đến cách thức, thời điểm và việc Anh có rời khỏi EU hay không.

Kết quả khảo sát ý kiến trong 6 tháng qua cho thấy một sự thay đổi theo chiều hướng đa số người ủng hộ việc Anh tiếp tục ở lại EU khi các cuộc tranh cãi liên quan đến Brexit đã phơi bày những vấn đề phức tạp về chính trị và kinh tế của Brexit.

Do tiến trình Brexit bị trì hoãn, Anh vẫn sẽ tham gia các cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu trong tháng này. Nhiều người cho rằng đây là giống như một cuộc trưng cầu ý dân mới về Brexit./.

Lan Phương (TTXVN/Vietnam+)

Tin mới ...
Tin cũ hơn ...

Đánh giá của bạn

Tên của bạn
Đánh giá
Mã bảo vệ

Hiện có 0 đánh giá

Album ảnh, Đại Hội VIII - Hội đồng hương Thái Bình CHLB Đức, Berlin 16.05.2016

Giới thiệu

Cuộc thi tìm hiểu “Bác Hồ với Thái Bình - Thái Bình thực hiện Di chúc của Bác” và cuộc thi viết về “Người Thái Bình, đất Thái Bình” do Ban Thường...

Thanh niên & Sinh viên Thái bình

Tin hội đồng hương thái bình chlb Đức

Hát xẩm - Hồng Tươi - Hoàng Thị Dư - Xuân Phương - Trà Giang

 

 

Tin được quan tâm

Back To Top