Bạn đang xem: Trang chủ » Thời sự » Tin Thái Bình » Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra sản xuất thủy hải sản tại huyện Tiền Hải

Tin Thái Bình

Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra sản xuất thủy hải sản tại huyện Tiền Hải

Ngày đăng: 12/09/2018 In trang
"Huyện Tiền Hải cần rà soát, khoanh vùng và định hướng cho việc phát triển nuôi tôm để đạt năng suất và giá trị cao”. Đây là chỉ đạo của đồng chí Đặng Trọng Thăng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh khi đi kiểm tra tình hình nuôi trồng thủy hải sản tại địa phương này vào sáng 12-9.

Cùng đi có các đồng chí Vũ Mạnh Hiền - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Văn Xuyên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Văn Tuân - Phó trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn đã đến thăm cơ sở nuôi tôm thẻ chân trắng của Công ty TNHH Một thành viên xuất nhập khẩu Tổng hợp Thái Bình. Đây là một trong những vùng nuôi tôm công nghệ cao lớn nhất trên địa bàn huyện Tiền Hải. Hiện Công ty đang triển khai nuôi 50ha trong tổng diện tích được cấp có thẩm quyền phê duyệt là 100ha, trong đó có gần 20ha nuôi tôm bằng công nghệ cao.

Đại diện phía Công ty cho biết, nuôi tôm thẻ chân trắng mang lại hiệu quả kinh tế cao, mỗi đầm nuôi 5000m2 sẽ cho năng suất khoảng 4,5 tấn tôm, xuất bán với giá hơn 200.000đồng/kg. Tuy nhiên, nuôi tôm thẻ chân trắng phụ thuộc khá nhiều vào thời tiết, phải nuôi bằng công nghệ cao mới đảm bảo thành công, song mức đầu tư nuôi công nghệ cao là khá lớn. Trong khi đó, báo cáo của huyện Tiền Hải cho biết, toàn huyện có hơn 1.900ha nuôi tôm, song chỉ có hơn 250ha nuôi tôm công nghệ cao nằm rải rác trên nhiều địa bàn.

Đánh giá cao sự đầu tư của Công ty TNHH Một thành viên xuất nhập khẩu Tổng hợp Thái Bình vào nuôi tôm công nghệ cao,  Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng huyện Tiền Hải cần rà soát, khoanh vùng và định hướng cho việc phát triển nuôi tôm để đạt năng suất và giá trị cao trên cơ sở thu hút các nhà đầu tư vào lĩnh vực này. Thực tế chỉ có doanh nghiệp mới đủ tiềm lực đầu tư nuôi tôm công nghệ cao để mang lại hiệu quả kinh tế. Huyện cần phấn đấu có từ 70% diện tích nuôi tôm công nghệ cao trở lên, như thế mới phát huy tối đa được lợi thế và tiềm năng của địa phương.

Đến thăm, kiểm tra sản xuất tại Công ty TNHH giống thủy sản Hải Long và Công ty TNHH Thủy hải sản Tiến Thành, Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương các doanh nghiệp đã mạnh dạn đầu tư sản xuất theo hướng đáp ứng nhu cầu của thị trường. Công ty TNHH giống thủy sản Hải Long hiện đang phát triển các sản phẩm chủ lực là các loại cá giống như cá vược, cá sủ, cá chim biển, cá song, với mục tiêu đến năm 2020 biến Thái Bình trở thành một trong những nơi cung cấp cá biển giống lớn nhất trên cả nước.

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các doanh nghiệp cần chủ động theo dõi diễn biến thời tiết, phát hiện dịch bệnh và xử lý kịp thời để tránh bị thiệt hại. Cần đầu tư trang bị các phương tiện kỹ thuật trong nuôi trồng để giảm sự phụ thuộc vào thiên nhiên, mang lại hiệu quả kinh tế bền vững. Đồng chí cũng ghi nhận những kiến nghị của các doanh nghiệp, cho biết sẽ chỉ đạo các cơ quan chức năng xem xét giải quyết theo hướng tạo điều kiện để các doanh nghiệp có điều kiện hoạt động tốt nhất.

Cao Biền

 
Theo thaibinhtv
Tin mới ...
Tin cũ hơn ...

Đánh giá của bạn

Tên của bạn
Đánh giá
Mã bảo vệ

Hiện có 0 đánh giá

 

 

Tin được quan tâm

Back To Top