Bạn đang xem: Trang chủ » Thời sự » Tin Thái Bình » Công bố quyết định cấp giấy chứng nhận nhãn hiệu tập thể sản phẩm mắm cáy Hồng Tiến

Tin Thái Bình

Công bố quyết định cấp giấy chứng nhận nhãn hiệu tập thể sản phẩm mắm cáy Hồng Tiến

Ngày đăng: 30/05/2018 In trang
Bảo hộ nhãn hiệu tập thể cho một số sản phẩm nông sản, đặc sản địa phương sẽ mang lại hiệu quả tích cực như hạn chế những rủi ro về biến động giá và mở rộng thị trường tiêu thụ, xây dựng thương hiệu hàng hóa cho nông sản. Sáng 30-5, tại xã Hồng Tiến, huyện Kiến Xương diễn ra lễ công bố quyết định giấy chứng nhận nhãn hiệu tập thể sản phẩm mắm cáy Hồng Tiến. Như vậy tính đến nay, Thái Bình có 6 sản phẩm được nhà nước cấp văn bằng bảo hộ.

Sản phẩm mắm cáy được Cục sở hữu trí tuệ chấp thuận cấp giấy chứng nhận nhãn hiệu tập thể là điều kiện vô cùng cần thiết và hữu ích cho bà con nông dân trong nền kinh tế thị trường hiện nay. Với 30 hộ gia đình thành viên tham gia khai thác và chế biến mắm cáy. Công việc dựa trên nhiều thế hệ trước truyền lại. Sản lượng hàng năm của xã ước đạt khoảng 9.000 lít/năm.

Việc mắm cáy Hồng Tiến được nhà nước bảo hộ là điều kiện cần để người dân địa phương phát huy khả năng suất, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, tổ chức quản lý theo đúng quy trình để nâng cao chất lượng sản phẩm, xác định được tên tuổi và chỗ đứng trên thị trường.

Việc xác nhận nhãn hiệu tập thể cho mắm cáy Hồng Tiến không chỉ bảo hộ sở hữu trí tuệ cho 1 sản phẩm thương mại thuần túy mà còn giới thiệu sản phẩm của địa phương tới đông đảo người tiêu dùng trong và ngoài nước, giúp tăng hiệu quả kinh tế và thu nhập cho người sản xuất.

Hoài Thu

 
Theo thaibinhtv
Tin mới ...
Tin cũ hơn ...

Đánh giá của bạn

Tên của bạn
Đánh giá
Mã bảo vệ

Hiện có 0 đánh giá

Giới thiệu

Album ảnh, Đại Hội VIII - Hội đồng hương Thái Bình CHLB Đức, Berlin 16.05.2016

Thanh niên & Sinh viên Thái bình

Tin hội đồng hương thái bình chlb Đức

Hát xẩm - Hồng Tươi - Hoàng Thị Dư - Xuân Phương - Trà Giang

 

 

Tin được quan tâm

Back To Top