Bạn đang xem: Trang chủ » Thời sự » Tin Thái Bình » Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh lần thứ 10, nhiệm kỳ 2018 - 2023

Tin Thái Bình

Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh lần thứ 10, nhiệm kỳ 2018 - 2023

Ngày đăng: 08/08/2018 In trang
Sáng 8-8, Hội Nông dân tỉnh Thái Bình tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ X, nhiệm kỳ 2018 - 2023, dự đại hội có các đồng chí Nguyễn Hồng Diên - Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Trọng Thăng - Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, cùng dự có lãnh đạo Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND tỉnh.

Nhiệm kỳ 2013 - 2018, các cấp Hội Nông dân trong tỉnh có nhiều đổi mới trong công tác xây dựng, củng cố tổ chức Hội cũng như khích lệ, động viên hội viên đăng ký thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi. Từ các phong trào thi đua trên, đã có gần 250 nghìn hộ đăng ký, trong đó gần 200 nghìn hộ đạt danh hiệu hộ sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp, đặc biệt có trên 100 hội viên được Thủ tướng Chính phủ và Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tôn vinh, tặng bằng khen và trao danh hiệu “ Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi cấp Trung ương”. Cũng qua các phong trào trên đã khuyến khích, động viên nông dân phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái, giúp hơn 30 nghìn hộ vươn lên thoát nghèo bằng nhiều hình thức như: Giúp về vốn, giống, ngày công lao động hoặc về cách làm ăn. Tổ chức Hội từng bước vững mạnh, khẳng định vai trò nòng cốt trong các phong trào thi đua yêu nước trong phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới và ổn định an ninh chính trị trong khu vực nông thôn.

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Nguyễn Hồng Diên - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá cao những đóng góp không nhỏ của các cấp Hội Nông dân trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, trong đó công tác quy hoạch vùng sản xuất, dồn điền đổi thửa và tích tụ đất đai, xây dựng cánh đồng mẫu lớn tạo vùng sản xuất hàng hóa tập trung, quy mô lớn, gắn với chế biến, tiêu thụ sản phẩm mang lại hiệu quả kinh tế cao. Chương trình xây dựng nông thôn mới tạo diện mạo nông thôn khang trang, xanh, sạch đẹp. Đời sống vật chất và tinh thần của người dân được cải thiện rõ rệt trong những năm qua. 

Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã trao bức trướng với dòng chữ: Hội nông dân tỉnh Thái Bình "Đoàn kết - Năng động - Hội nhập - Phát triển, xây dựng tổ chức hội vững mạnh". 

Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tặng bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân. Đại hội đã bầu Ban chấp hành khóa X, nhiệm kỳ 2018 - 2023 và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Hội Nông dân Toàn quốc lần thứ XII.

Thanh Giang

 
 
Theo thaibinhtv
Tin mới ...
Tin cũ hơn ...

Đánh giá của bạn

Tên của bạn
Đánh giá
Mã bảo vệ

Hiện có 0 đánh giá

Album ảnh, Đại Hội VIII - Hội đồng hương Thái Bình CHLB Đức, Berlin 16.05.2016

Giới thiệu

Cuộc thi tìm hiểu “Bác Hồ với Thái Bình - Thái Bình thực hiện Di chúc của Bác” và cuộc thi viết về “Người Thái Bình, đất Thái Bình” do Ban Thường...

Thanh niên & Sinh viên Thái bình

Tin hội đồng hương thái bình chlb Đức

Hát xẩm - Hồng Tươi - Hoàng Thị Dư - Xuân Phương - Trà Giang

 

 

Tin được quan tâm

Back To Top