Bạn đang xem: Trang chủ » Thời sự » Tin Thái Bình » Dấy lên cao trào thi đua đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh với một khí thế mới

Tin Thái Bình

Dấy lên cao trào thi đua đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh với một khí thế mới

Ngày đăng: 31/01/2020 In trang
Đó là lời kêu gọi và đề nghị của đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đối với cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp và người lao động hưởng ứng tại lễ phát động “Doanh nghiệp thi đua đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh năm 2020” do UBND tỉnh tổ chức tại Công ty Cổ phần Sợi EIFFEL, Khu công nghiệp Gia Lễ (Đông Hưng) vào sáng ngày 30/1 (tức mùng 6 Tết Canh Tý).

 

Đồng chí Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng hoa chúc mừng tại lễ phát động. Ảnh: Thành Tâm

 

Dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND, UBND tỉnh; Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị, địa phương và đại diện một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và đại biểu dự lễ phát động doanh nghiệp thi đua sản xuất kinh doanh.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng hoa chúc mừng và mong muốn cộng đồng doanh nghiệp, người lao động trong các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh ra sức thi đua lao động sản xuất, kinh doanh thắng lợi ngay từ ngày đầu, tháng đầu của năm mới Canh Tý 2020. 

Đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã phát biểu chúc mừng và ghi nhận sự lớn mạnh của cộng đồng doanh nghiệp tỉnh, những đóng góp quan trọng của các doanh nghiệp đối với sự phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh trong năm 2019. 

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Trước kia, mọi người biết đến Thái Bình là tỉnh nông nghiệp, vùng trọng điểm sản xuất lúa của đồng bằng sông Hồng với những lợi thế do thiên nhiên ban tặng; nhưng hôm nay quê lúa đã trở thành địa chỉ hấp dẫn, đang tạo được một làn sóng đầu tư lớn, thu hút nhiều nhà đầu tư ở trong và ngoài nước vào tỉnh. Năm 2019, thu hút đầu tư của tỉnh đạt kết quả tích cực, tăng 10% về số lượng doanh nghiệp và tăng gần 2,4 lần về số vốn đầu tư so với cùng kỳ năm 2018. Toàn tỉnh hiện có trên 7.000 doanh nghiệp và 876 chi nhánh, văn phòng đại diện đăng ký hoạt động với vốn đăng ký gần 74.200 tỷ đồng.

Các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy tặng quà chúc mừng năm mới Công ty Cổ phần DAMSAN, Khu công nghiệp Gia Lễ.

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, năm 2020 là năm cuối nhiệm kỳ 2015 – 2020, năm diễn ra đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, kỷ niệm 130 năm sinh nhật Bác, 130 năm ngày thành lập tỉnh và khai mạc Ngày hội Văn hóa, thể thao và Du lịch tỉnh. Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX đã đề ra. Để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, kế hoạch đã đề ra trong năm 2020, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh kêu gọi và đề nghị cộng đồng doanh nghiệp, các doanh nhân và toàn thể người lao động trong tỉnh hãy nắm bắt thời cơ và vận hội mới, đồng sức, đồng lòng, năng động, sáng tạo, dấy lên cao trào thi đua đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh với một khí thế mới, quyết tâm cao ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm mới. Tiếp tục quán triệt, nắm vững các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và của tỉnh về phát triển kinh tế - xã hội; xây dựng đội ngũ doanh nhân ngày càng lớn mạnh, nâng cao năng lực kinh doanh và quản trị doanh nghiệp, tinh thần trách nhiệm xã hội, xây dựng đạo đức, văn hóa kinh doanh lên tầm cao mới. Mỗi doanh nghiệp cần tăng cường nghiên cứu, nắm bắt xu hướng phát triển của thị trường trong nước và quốc tế để chủ động hội nhập, mở rộng hợp tác; đẩy mạnh đầu tư đổi mới công nghệ, trang thiết bị hiện đại, hợp lý hóa quy trình sản xuất và tăng cường đào tạo, xây dựng đội ngũ cán bộ chuyên môn, lao động kỹ thuật có tay nghề giỏi. Tích cực tham gia các hoạt động xúc tiến, thu hút đầu tư, đặc biệt là đầu tư vào các khu công nghiệp, khu kinh tế nhằm phát huy những tiềm năng, thế mạnh của tỉnh để xây dựng Khu kinh tế Thái Bình trở thành trọng điểm phát triển kinh tế của tỉnh trong thời gian tới. Các doanh nghiệp cũng thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật về môi trường, thuế, lao động, đất đai; thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội cho người lao động và chia sẻ với cộng đồng. 

Để giúp các doanh nghiệp ngày càng phát triển vững mạnh, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị các cấp, các ngành, các địa phương, đơn vị trong tỉnh tiếp tục chia sẻ, đồng hành cùng doanh nghiệp; tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp chỉ đạo của tỉnh để tháo gỡ một cách thực chất những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp…

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tham quan dây chuyền nhà máy sợi EIFFEL Công ty Cổ phần DAMSAN, Khu công nghiệp Gia Lễ sau lễ phát động doanh nghiệp thi đua sản xuất kinh doanh.

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tin tưởng với sự quan tâm, hỗ trợ tích cực của cấp ủy, chính quyền từ tỉnh tới cơ sở, sự năng động, sáng tạo, ra sức thi đua của cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp và người lao động, nhất định toàn tỉnh sẽ hoàn thành và hoàn thành vượt mức các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra trong năm 2020, tạo đà cho sự phát triển nhanh, mạnh, bền vững hơn của Thái Bình trong những năm tới.

Thay mặt cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp và người lao động trong tỉnh, ông Đỗ Văn Vẻ, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh đã cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ, hỗ trợ của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và các sở, ban, ngành, địa phương đối với hoạt động của doanh nghiệp năm 2019; đồng thời tiếp thu, lĩnh hội những chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, tập trung tuyên truyền, động viên các doanh nghiệp cùng đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh, góp phần xây dựng Thái Bình ngày càng giàu đẹp, văn minh. 

Thay mặt cán bộ, công nhân của công ty, lãnh đạo Công ty Cổ phần Sợi EIFFEL cũng biểu thị sự quyết tâm thi đua sản xuất, kinh doanh hiệu quả, phát triển mạnh mẽ trong năm 2020 ngày từ ngày đầu tiên của năm mới Canh Tý 2020.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tham gia trồng cây tại khuôn viên nhà máy sau lễ phát động doanh nghiệp thi đua sản xuất kinh doanh.

Cũng tại buổi lễ phát động “Doanh nghiệp thi đua đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh năm 2020”, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, đại diện một số sở, ngành, đơn vị, doanh nghiệp đã tham gia trồng cây đầu năm và bấm nút khởi động dây chuyền sản xuất sợi tại Công ty Cổ phần Sợi EIFFEL.

Khắc Duẩn

 

Theo baothaibinh.com.vn

Tin mới ...
Tin cũ hơn ...

Đánh giá của bạn

Tên của bạn
Đánh giá
Mã bảo vệ

Hiện có 0 đánh giá

Album ảnh, Đại Hội VIII - Hội đồng hương Thái Bình CHLB Đức, Berlin 16.05.2016

Giới thiệu

Làng Ngoại Lãng, huyện Thư Trì xưa (tên Nôm là làng Lạng) nổi tiếng là đất học. Trong hàng nghìn năm lịch sử, thời phong kiến của nước ta, Ngoại Lãng là 1...

Thanh niên & Sinh viên Thái bình

Tin hội đồng hương thái bình chlb Đức

Hát xẩm - Hồng Tươi - Hoàng Thị Dư - Xuân Phương - Trà Giang

 

 

Tin được quan tâm

Back To Top