Bạn đang xem: Trang chủ » Thời sự » Tin Thái Bình » Đề án thành lập Trung tâm Xúc tiến đầu tư thương mại và du lịch tỉnh Thái Bình

Tin Thái Bình

Đề án thành lập Trung tâm Xúc tiến đầu tư thương mại và du lịch tỉnh Thái Bình

Ngày đăng: 13/02/2020 In trang
Sáng 13/2, đồng chí Đặng Trọng Thăng - Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình chủ trì cuộc họp nghe báo cáo về việc xây dựng Đề án thành lập Trung tâm Xúc tiến đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Thái Bình. Dự họp có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình.

 

Hiện nay trên cả nước có 2 mô hình tổ chức của Trung tâm xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch, một là mô hình trực thuộc UBND tỉnh, hai là mô hình trực thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư. Sở Nội vụ đề xuất UBND tỉnh Thái Bình xem xét báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy quyết định thành lập Trung tâm Xúc tiến đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Thái Bình trên cơ sở sáp nhập Trung tâm Xúc tiến và tư vấn đầu tư hiện đang trực thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư, Trung tâm Xúc tiến Thương mại hiện đang trực thuộc Sở Công thương, Trung tâm Xúc tiến du lịch hiện đang trực thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch. 

Việc thành lập sẽ tinh gọn đầu mối các đơn vị sự nghiệp làm nhiệm vụ xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch. Tạo ra một tổ chức có vị trí pháp lý phù hợp và đủ năng lực để thực hiện có hiệu lực, hiệu quả chức năng, nhiệm vụ về xúc tiến đầu tư. Là cầu nối giữa nhà đầu tư với tỉnh, người dân trong thực hiện các thủ tục đầu tư và triển khai thực hiện dự án đầu tư. Giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp và giữa doanh nghiệp với người tiêu dùng để thúc đẩy sản xuất kinh doanh. 

Theo gợi ý của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình, các đại biểu tham gia ý kiến về việc thành lập một Trung tâm đủ mạnh để có thể tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh về vấn đề xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch, chọn phương án trực thuộc UBND tỉnh hoặc trực thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư./.

Thông tin về hội nghị sẽ tiếp tục được cập nhật trên thaibinhtv.vn. Mời quý vị và các bạn cùng theo dõi.

Cao Biề

 

Theo thaibinhtv

Tin mới ...
Tin cũ hơn ...

Đánh giá của bạn

Tên của bạn
Đánh giá
Mã bảo vệ

Hiện có 0 đánh giá

 

 

Tin được quan tâm

Back To Top