Bạn đang xem: Trang chủ » Thời sự » Tin Thái Bình » Đoàn công tác tỉnh Thái Bình làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh

Tin Thái Bình

Đoàn công tác tỉnh Thái Bình làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh

Ngày đăng: 07/08/2019 In trang
Chiều 5-8, đoàn công tác tỉnh Thái Bình do đồng chí Nguyễn Hồng Diên - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh về kết quả, kinh nghiệm thực hiện cải cách hành chính, thu hút đầu tư vào Khu kinh tế và các Khu công nghiệp của tỉnh.

Tham gia đoàn công tác có các đồng chí Đặng Trọng Thăng - Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Ngô Đông Hải - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành.

Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí Nguyễn Văn Đọc - Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh; Nguyễn Xuân Ký - Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh;  Nguyễn Văn Thắng - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh Quảng Ninh.

Tỉnh Quảng Ninh là tỉnh đầu tiên xây dựng cơ chế, đề nghị và được Chính phủ cho phép tự đầu tư tư xây dựng đường cao tốc, sân bay... bằng nguồn vốn tự huy động. Nhất là từ các thành phần kinh tế, các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài tham gia đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng theo hướng công khai, minh bạch, đảm bảo hài hòa lợi ích của Nhà nước, nhà đầu tư và xã hội được coi là giải pháp đột phá. 

Tỉnh đã thành lập 15 Trung tâm phục vụ hành chính công các cấp trực thuộc UBND với nguyên tắc 5 tại chỗ là tiếp nhận, thẩm định, phê duyệt, đóng dấu và trả kết quả tại Trung tâm. Giai đoạn 2012 – 2018, Quảng Ninh đã thu hút được thêm 89 dự án mới với tổng vốn đăng ký gần 2 tỷ USD và hơn 25.400 tỷ đồng. Trong 07 tháng năm 2019  tỉnh Quảng Ninh thu hút mới 08 dự án gồm 02 dự án FDI và 06 dự án trong nước, điều chỉnh tăng vốn 09 lượt dự án, tổng vốn thu hút đầu tư đạt gần 4.500 tỷ đồng. Dự kiến trong năm 2019 sẽ cấp mới 15 -18 dự án đầu tư và điều chỉnh tăng vốn cho 10-12 dự án đầu tư với tổng vốn đầu tư đăng ký tăng thêm đạt khoảng trên 25.000 tỷ đồng, trong đó tổng vốn đăng ký đầu tư FDI đạt khoảng trên 300-350 triệu USD.

Phát biểu tổng kết buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Hồng Diên - Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình đã chia sẻ một số tiềm năng và cơ hội của tỉnh Thái Bình trong thu hút đầu tư phát triển công nghiệp dịch vụ, đồng thời khái quát một số lợi thế của tỉnh trong phát triển nông nghiệp. Đồng chí mong muốn qua chuyến công tác học hỏi kinh nghiệm lần này, tỉnh Quảng Ninh sẽ chia sẻ những kinh nghiệm với tỉnh Thái Bình về công tác cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nhất là làm thế nào để thu hút được các nhà đầu tư chiến lược, giúp tỉnh có những bước phát triển nhanh, mạnh và bền vững. 

Qua nghiên cứu, trao đổi, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình đã chỉ ra nhiều bài học mà tỉnh Thái Bình có thể học hỏi từ tỉnh Quảng Ninh, đó là tầm nhìn chiến lược của Quảng Ninh trong xây dựng quy hoạch quản lý, thu hút đầu tư nguồn lực xây dựng hạ tầng kinh tế xã hội. Tập trung phát triển giao thông, nhất là giao thông kết nối với tốc độ cao, thu hút nhà đầu tư chiến lược, quyết liệt trong công tác cải cách hành chính. Thu hút đào tạo nhân tài, sắp xếp, luân chuyển cán bộ, tập trung giải phóng mặt bằng, xây dựng hạ tầng căn bản, hỗ trợ đào tạo nghề và nhà ở cho người lao động. Gỡ khó cho doanh nghiệp, tất cả công việc đặt dưới dự lãnh đạo của cấp ủy chính quyền. 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình mong muốn sau cuộc làm việc này, các ngành các địa phương tỉnh Quảng Ninh sẽ dành cho các ngành, các địa phương của Thái Bình những cơ hội để trao đổi kinh nghiệm một cách cụ thể hơn. Thành công của tỉnh Quảng Ninh chính là bài học cho tỉnh Thái Bình trong việc thu hút đầu tư, phát triển kinh tế xã hội.

Đồng chí Nguyễn Văn Đọc - Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh hoan nghênh đoàn công tác tỉnh Thái Bình ra nghiên cứu, trao đổi kinh nghiệm tại Quảng Ninh, đồng thời nhấn mạnh, tỉnh Thái Bình và tỉnh Quảng Ninh đang ngày càng có sự gắn kết chặt chẽ. Tỉnh Quảng Ninh sẵn sàng chia sẻ những kinh nghiệm của mình trong phát triển kinh tế, thu hút đầu tư với tỉnh Thái Bình và 2 tỉnh sẽ có sự trao đổi thường xuyên hơn nữa trong thời gian tới./.

Cao Biền

 

Theo thaibinhtv

 

Tin mới ...
Tin cũ hơn ...

Đánh giá của bạn

Tên của bạn
Đánh giá
Mã bảo vệ

Hiện có 0 đánh giá

 

 

Tin được quan tâm

Back To Top