Bạn đang xem: Trang chủ » Thời sự » Tin Thái Bình » Đoàn giám sát của Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh tổ chức giám sát tại huyện Tiền Hải

Tin Thái Bình

Đoàn giám sát của Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh tổ chức giám sát tại huyện Tiền Hải

Ngày đăng: 12/03/2019 In trang
Chiều ngày 11/3, đồng chí Đàm Văn Vượng - Uỷ viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh, Trưởng đoàn Giám sát Thường trực Hội đồng Nhân dân tỉnh đã thực hiện giám sát việc thực hiện các kiến nghị, kết luận của Kiểm toán Nhà nước tại huyện Tiền Hải.

 

Từ năm 2010 đến ngày 31/12/2018, huyện Tiền Hải thực hiện 6 cuộc kiểm toán về các lĩnh vực quản lý tài chính, ngân sách; quản lý đầu tư công và nguồn vốn đầu tư xây dựng nông thôn mới. Huyện Tiền Hải phải thực hiện 13 kiến nghị của Kiểm toán nhà nước về xử lý tài chính trong đó đã thực hiện được 7 nội dung,  còn 6 nội dung chưa thực hiện bởi những khó khăn về trách nhiệm thuộc các đơn vị, tổ chức đã giải thể, không còn hoạt động. Các cá nhân đã chuyển công tác, nghỉ hưu UBND huyện không còn quản lý nên không thể thực hiện các biện pháp yêu cầu thực hiện kiến nghị kiểm toán. 

Sau khi nghe báo cáo, các thành viên Đoàn giám sát đưa ra ý kiến để huyện Tiền Hải có thể thực hiện những biện pháp để thu hồi các khoản quyết toán không đúng nguồn tại Trung tâm dạy nghề huyện Tiền Hải với số tiền 1,5 tỷ đồng hay giảm thanh toán chi đầu tư xây dựng cơ bản với nhà thầu là Công ty Thành Thắng với số tiền 1,118 tỷ đồng còn đang gặp khó khăn.

Đồng chí Đàm Văn Vượng - Trưởng Đoàn giám sát đề nghị huyện Tiền Hải làm rõ nội dung đã thực hiện các kiến nghị, có các căn cứ cụ thể, hoàn thiện, bổ sung các tài liệu trong báo cáo.Sau buổi làm việc với Đoàn giám sát của Thường trực, huyện Tiền Hải cần phải cụ thể hoá từng công việc, sự việc để thực hiện, đồng thời phải quyết liệt để thực hiện các kiến nghị của Kiểm toán Nhà nước.

Nguyên Nhung

 

 

 

Theo thaibinhtv

 

Tin mới ...
Tin cũ hơn ...

Đánh giá của bạn

Tên của bạn
Đánh giá
Mã bảo vệ

Hiện có 0 đánh giá

Album ảnh, Đại Hội VIII - Hội đồng hương Thái Bình CHLB Đức, Berlin 16.05.2016

Giới thiệu

Thanh niên & Sinh viên Thái bình

Hát xẩm - Hồng Tươi - Hoàng Thị Dư - Xuân Phương - Trà Giang

 

 

Tin được quan tâm

Back To Top