Bạn đang xem: Trang chủ » Thời sự » Tin thế giới » Động đất Nepal: Số người chết đã vượt quá 5.000

Tin thế giới

Động đất Nepal: Số người chết đã vượt quá 5.000

Ngày đăng: 29/04/2015 In trang
Số người tử vong ghi nhận được mới đây là 5.057 người, nhưng theo Thủ tướng Nepal Sushil Koirala, số người chết có thể tăng gấp đôi, lên đến 10.000 người.

Trang News đưa tin, Trung tâm Chiến dịch khẩn cấp quốc gia Nepal cho biết, số người thiệt mạng trong thảm họa động đất đã lên đến 5.057 người chỉ tính riêng tại quốc gia này. Ở các nước láng giềng như Ấn Độ và Trung Quốc, có hơn 100 người chết do động đất.

động đất Nepal, người chết, vượt quá 5.000
Một người phụ nữ khóc bên thi thể người thân thiệt mạng trong vụ động đất. (Ảnh: Getty Images)

Ngoài ra, có 10.915 người bị thương và 454.769 người khác đã phải sơ tán.  Liên Hp Quốc ước tính khoảng 8 triệu người đã bị ảnh hưởng vì động đất và 1,4 triệu người đang rất cần được viện trợ thực phẩm, Reuters cho hay.

Reuters dẫn lời Thủ tướng Nepal Sushil Koirala nói rằng, số người chết có thể lên đến 10.000, do thông tin về tổn thất từ các ngôi làng và thị trấn hẻo lánh vẫn chưa được cập nhật. Nếu đúng như dự báo, con số thương vong sẽ vượt quá 8.500 người thiệt mạng trong đợt địa chấn năm 1934, có độ mạnh tương đương trận động đất mới diễn ra.

Ông Koirala cho biết: “Chính phủ đang làm tất cả những gì có thể để cứu hộ và cứu trợ khẩn cấp. Đây là thời khắc vô cùng khó khăn và thử thách đối với Nepal”.

Trong khi đó, các chuyên gia cho biết cơ hội tìm thấy người còn sống sót trong đống đổ nát đang trở nên rất mong manh khi thảm họa đã đi qua được 4 ngày.

Wojtek Wilk đến từ Trung tâm Hỗ trợ Quốc tế Ba Lan, một tổ chức phi chính phủ đang có 6 nhân viên y tế và 81 lính cứu hỏa tại Nepal, cho hay: “Sau 72 giờ đầu tiên, số người còn sống giảm sút nghiêm trọng, và hiện chúng ta đang ở ngày thứ 4. Vào ngày thứ 5, con số này gần bằng 0”.

Tuy nhiên, nhiều trường hợp kỳ diệu cho thấy hy vọng chưa hn đã tắt. Đội cứu hộ Pháp đã cứu sống thành công Rishi Khanal, 28 tuổi từ một chung cư bị sập ở Kathmandu sau khi anh bị mắc kẹt suốt 80 giờ trong một căn phòng có thi thể của ba nạn nhân thiệt mạng.

Tại Jharibar, một ngôi làng ở huyện đồi Gorkha, nơi gần tâm chấn của trận động đất, cô Sunthalia đã không được may mắn như vậy. Khi xảy ra thảm họa, chồng của cô đã đến Ấn Độ và Sunthalia hoàn toàn không có ai ở gần giúp đỡ.

Cô đã đào bới suốt nhiều giờ đồng hồ trong đống đổ nát của ngôi nhà bị sập để tìm kiếm các con. Bé gái mới lên 8 và bé trai 10 tuổi đã thiệt mạng, nhưng đứa con nhỏ nhất của cô, mới 4 tuổi đã sống sót một cách kỳ diệu.

Lan Phương

Theo: Vietnamnet
Tin mới ...
Tin cũ hơn ...

Đánh giá của bạn

Tên của bạn
Đánh giá
Mã bảo vệ

Hiện có 0 đánh giá

 

 

Tin được quan tâm

Back To Top