Bạn đang xem: Trang chủ » Thời sự » Tin Thái Bình » Đông Hưng tỷ lệ lao động nông thôn có việc làm đạt 94,03%.

Tin Thái Bình

Đông Hưng tỷ lệ lao động nông thôn có việc làm đạt 94,03%.

Ngày đăng: 21/11/2019 In trang
Hiện nay, trên địa bàn huyện Đông Hưng có 360 doanh nghiệp; 17.240 cơ sở sản xuất tạo việc làm và thu nhập ổn định cho 22.000 lao động. Thời gian qua, huyện Đông Hưng đã có nhiều giải pháp nhằm tăng tỷ lệ người lao động nông thôn có việc làm ổn định.

 

Trong 10 năm qua, huyện Đông Hưng đã tổ chức 143 lớp dạy nghề cho hơn 4.980 lao động nông thôn. Sau học nghề trên 98,5% lao động có việc làm ổn định, thu nhập khá. Hiện tỷ lệ lao động nông thôn có việc làm đạt 94,03%. Để tiếp tục tạo việc làm, tăng thu nhập cho lao động nông thôn, huyện Đông Hưng tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tư vấn học nghề, đặc biệt tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn. Đồng thời, tổ chức khảo sát nắm bắt nhu cầu học nghề của người lao động, điều tra cung – cầu lao động của các doanh nghiệp, từ đó xây dựng kế hoạch, triển khai đào tạo nghề sát với nhu cầu thực tiễn, năng lực của người lao động. 

Bên cạnh đó, huyện phối hợp với Sở công thương tổ chức các lớp tập huấn về vận hành, bảo dưỡng và sửa chữa máy công công nghiệp cho các học viên. Từ các chương trình thu hút đầu tư, đào tạo nghề đã góp phần quan trọng tạo thêm nhiều việc làm cho lao động nông thôn, góp phần làm chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động và tạo nguồn lực để xây dựng huyện nông thôn mới. 

Đài TTTH Đông Hưng

 

Theo thaibinhtv

 

Tin mới ...
Tin cũ hơn ...

Đánh giá của bạn

Tên của bạn
Đánh giá
Mã bảo vệ

Hiện có 0 đánh giá

 

 

Tin được quan tâm

Back To Top