Bạn đang xem: Trang chủ » Thời sự » CHLB Đức - Châu âu - Thể thao » Đức cảnh báo công dân về nguy cơ bị bắt giữ khi du lịch Thổ Nhĩ Kỳ

CHLB Đức - Châu âu - Thể thao

Đức cảnh báo công dân về nguy cơ bị bắt giữ khi du lịch Thổ Nhĩ Kỳ

Ngày đăng: 06/09/2017 In trang
Ngày 5/9, Bộ Ngoại giao Đức đã bổ sung cảnh báo các công dân Đức về nguy cơ bị bắt giữ vô cớ khi du lịch ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Khách du lịch thăm quan thành phố Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ. (Nguồn: EPA/TTXVN)Cảnh báo này được cập nhật vào mục các khuyến cáo khi du lịch Thổ Nhĩ Kỳ được đăng tải trên trang web của Bộ Ngoại giao Đức, trong bối cảnh Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ một loạt công dân Đức trong thời gian gần đây.

Theo Chính phủ Đức, vụ bắt giữ hai công dân nước này ở khu vực du lịch ven biển Antalya trong tuần qua cũng như vụ bắt giữ 11 công dân khác của Đức diễn ra trước đó, đều vì lý do chính trị.


Ngoại trưởng Đức Sigmar Gabriel cho biết đây chưa phải là một cảnh báo du lịch chính thức, vốn được áp dụng đối với những quốc gia đang có chiến sự như Afghanistan, Yemen hay Iraq. "Chúng tôi không khuyến cáo các du khách có nên đi du lịch (đến Thổ Nhĩ Kỳ) hay không, song chúng tôi đã mô tả rất chi tiết những nguy cơ để mọi người biết trước khi đi."

Cảnh báo nói trên của Đức chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới ngành du lịch, vốn đóng vai trò rất quan trọng trong bối cảnh nền kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ đang gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là hệ quả từ cuộc đảo chính bất thành hồi năm ngoái nhằm chống lại chính quyền của Tổng thống Tayyip Erdogan, cũng như các biện pháp trừng phạt của Nga./.

 

Theo vietnam+

 

Tin mới ...
Tin cũ hơn ...

Đánh giá của bạn

Tên của bạn
Đánh giá
Mã bảo vệ

Hiện có 0 đánh giá

Album ảnh, Đại Hội VIII - Hội đồng hương Thái Bình CHLB Đức, Berlin 16.05.2016

Thanh niên & Sinh viên Thái bình

Hát xẩm - Hồng Tươi - Hoàng Thị Dư - Xuân Phương - Trà Giang

Tỷ giá - Thời tiết

Tỷ giá

Thông tin thời tiết

   

Back To Top