Bạn đang xem: Trang chủ » Thời sự » CHLB Đức - Châu âu - Thể thao » Đức dẫn đầu sau ngày thi đấu thứ nhất Olympic Mùa đông 2018

CHLB Đức - Châu âu - Thể thao

Đức dẫn đầu sau ngày thi đấu thứ nhất Olympic Mùa đông 2018

Ngày đăng: 13/02/2018 In trang
Hai chiếc HC vàng giúp Đức đứng đầu bảng tổng sắp huy chương, trong khi Hà Lan và Na Uy mỗi đoàn giành bốn huy chương.

Foto: Hyojun Lim mang về HC vàng đầu tiên cho chủ nhà Hàn Quốc. Ảnh: Reuters.

 


Hôm 10/2, Olympic mùa đông 2018 bắt đầu tranh tài tại Pyeongchang (Hàn Quốc). Vào lúc 17h, giờ địa phương, chiếc HC vàng đầu tiên tìm được chủ nhân. Người được vinh dự này là VĐV người Thụy Điển, Charlotte Kalla khi cô về nhất ở nội dung skiathlon (một nội dung của môn trượt tuyết đổ đồng).

Sau đó không lâu, Đức bỏ túi tấm HC vàng đầu tiên khi Laura Dahlmeier vượt qua hai VĐV người Na Uy Marte Olsbu và CH Czech Veronika Vitkova để về nhất ở nội dung biathlon nữ (kết hợp giữa trượt tuyết và bắn súng).

Hyojun Lim khiến nhà thi đấu trượt băng nghệ thuật và tốc độ Gangneung vỡ òa khi mang về chiếc HC vàng đầu tiên cho nước chủ nhà. Anh về nhất ở nội dung trượt băng tốc độ vòng ngắn - một môn sở trường của thể thao Hàn Quốc. Cũng ở nội dung này, VĐV người Nga đầu tiên giành huy chương khi Semen Elistratov về thứ ba. Đoàn thể thao Nga bị cấm dự Olympic Mùa đông 2018 vì bê bối doping, nhưng các VĐV người nước này vẫn có thể tranh tài trên tư cách độc lập.

Hà Lan thống trị ở môn trượt băng tốc độ nữ khi giành cả ba huy chương của nội dung này. Carlijn Achtereekte vượt qua hai đồng hương Ireen Wust và Antoinette De Jong để về nhất.

Andreas Wellinger mang về HC vàng thứ hai cho Đức, khi chiến thắng ở nội dung ski jump cá nhân nam. Chủ nhân HC bạc là VĐV người Na Uy Robert Johansson, HC đồng thuộc về VĐV Slovenia Peter Prevc.

Hôm nay 11/2, ngày thi đấu thứ hai của Olympic mùa đông 2018 sẽ diễn ra với chung kết các môn được chú ý như biathlon nam, luge (trượt băng nằm ngửa), trượt tuyết tự do, trượt băng tốc độ hay trượt ván trên tuyết.

Bảng tổng sắp huy chương sau ngày thi đấu thứ nhất

Đoàn thể thao Vàng Bạc Đồng Tổng cộng
Đức 2 0 0 2
Hà Lan 1 2 1 4
Hàn Quốc 1 0 0 1
Thụy Điển 1 0 0 1
Na Uy 0 3 1 4
CH Czech 0 0 1 1
Phần Lan 0 0 1 1
VĐV Nga ở Olympic 0 0 1 1

Vĩnh San

VNE

Tin mới ...
Tin cũ hơn ...

Đánh giá của bạn

Tên của bạn
Đánh giá
Mã bảo vệ

Hiện có 0 đánh giá

Album ảnh, Đại Hội VIII - Hội đồng hương Thái Bình CHLB Đức, Berlin 16.05.2016

Thanh niên & Sinh viên Thái bình

Hát xẩm - Hồng Tươi - Hoàng Thị Dư - Xuân Phương - Trà Giang

Tỷ giá - Thời tiết

Tỷ giá

Thông tin thời tiết

   

Back To Top