Bạn đang xem: Trang chủ » Thời sự » CHLB Đức - Châu âu - Thể thao » Đức đạt được thỏa thuận trao trả người nhập cư với Italy

CHLB Đức - Châu âu - Thể thao

Đức đạt được thỏa thuận trao trả người nhập cư với Italy

Ngày đăng: 13/09/2018 In trang
Ngày 13/9, Bộ trưởng Nội vụ Đức Horst Seehofer thông báo Berlin đã đạt được thỏa thuận với Rome về trao trả người nhập cư nếu những người này nộp đơn xin tị nạn ở Italy.

Người tị nạn chờ làm thủ tục đăng ký tại Passau, miền Nam Đức. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ông hy vọng thỏa thuận này sẽ được ký kết trong thời gian sớm nhất.

Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, Bộ trưởng Seehofer đã thông báo thông tin trên tại phiên họp của Hạ viện Đức, đồng thời cho hay ông và người đồng cấp phía Italy sẽ cùng ký vào thỏa thuận này trong vài ngày tới.

Trước đó, hồi tháng Tám, Đức cũng đã đạt được thỏa thuận tương tự với Hy Lạp và Tây Ban Nha.

Theo thỏa thuận này, những người di cư sang Đức qua đường biên giới với Áo mà trước đó đã nộp đơn xin tị nạn ở Hy Lạp và Tây Ban Nha có thể sẽ bị gửi trả về hai nước này trong vòng 48 giờ đồng hồ.

Hiện chính quyền của Thủ tướng Đức Angela Merkel đang chịu sức ép giảm số người nhập cư mới đến nước này sau khi Berlin vẫn chưa giải quyết xong đơn xin tị nạn từ năm 2015-2016 lên con số kỷ lục là 1 triệu người.

Những thỏa thuận trên là một phần trong sự thỏa hiệp giữa Thủ tướng Merkel thuộc đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) và Bộ trưởng Seehofer, đồng thời là Chủ tịch đảng Liên minh Xã hội Cơ đốc giáo (CSU) nhằm giải quyết bất đồng liên quan đến việc trao trả những người di cư.

Đã có hơn 1,6 triệu người di cư, phần lớn trong đó trốn chạy khỏi các cuộc xung đột ở Trung Đông, tới Đức kể từ giữa năm 2014.

Chính sách mở cửa với người di cư của chính phủ Thủ tướng Merkel đã vấp phải sự phản đối mạnh mẽ của một bộ phận không nhỏ người dân Đức và các đảng đối lập tại nước này, trong đó có đảng Sự lựa chọn vì nước đức (AfD).

Bất đồng về chính sách tị nạn của bà Merkel đã tạo cơ hội cho AfD, một chính đảng theo chủ nghĩa dân túy, lần đầu tiên giành được một số ghế trong quốc hội nước này trong cuộc bầu cử Quốc hội hồi năm ngoái./.

 

Theo vietnam+

Tin mới ...
Tin cũ hơn ...

Đánh giá của bạn

Tên của bạn
Đánh giá
Mã bảo vệ

Hiện có 0 đánh giá

Giới thiệu

Album ảnh, Đại Hội VIII - Hội đồng hương Thái Bình CHLB Đức, Berlin 16.05.2016

Thanh niên & Sinh viên Thái bình

Hát xẩm - Hồng Tươi - Hoàng Thị Dư - Xuân Phương - Trà Giang

 

 

Tin được quan tâm

Back To Top