Bạn đang xem: Trang chủ » Thời sự » CHLB Đức - Châu âu - Thể thao » Đức điều tra đối tượng gọi điện cho thủ phạm vụ xả súng ở Strasbourg

CHLB Đức - Châu âu - Thể thao

Đức điều tra đối tượng gọi điện cho thủ phạm vụ xả súng ở Strasbourg

Ngày đăng: 14/12/2018 In trang
Theo Sputniknews/Tass, truyền thông Đức đưa tin cảnh sát nước này hiện đang điều tra xem ai đã gọi điện từ Đức cho nghi phạm trong vụ xả súng ở Strasbourg và lý do tại sao cuộc gọi này được thực hiện.

Cảnh sát được triển khai tại hiện trường vụ nổ súng ở chợ Giáng sinh Strasbourg. (Nguồn: AFP/TTXVN)Đài truyền hình rbb Inforadio dẫn các nguồn tin an ninh của Đức tối 12/12 cho biết nghi phạm vụ xả súng đã nhận được cuộc gọi nói trên trước khi nổ súng vào người qua đường tại một khu chợ Giáng sinh hôm 11/12. Tuy nhiên, đài này cho biết thêm rằng nghi phạm đã không trả lời cuộc gọi.

Đài truyền hình này lưu ý rằng thực tế là cuộc gọi được thực hiện bởi một người nào đó từ Đức, cho thấy yếu tố bổ sung chứng minh nghi phạm vụ xả súng có mối quan hệ với Đức.

Trong một diễn biến khác cùng ngày, Bộ Ngoại giao Nga cho rằng vụ xả súng tại khu chợ Giáng sinh ở Strasbourg chứng tỏ rằng các nỗ lực chung cần được khẩn trương tiến hành để chống khủng bố quốc tế.

Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh: "Các sự kiện gần đây một lần nữa chứng tỏ rằng cần phải kịp thời tham gia các nỗ lực của toàn bộ cộng đồng quốc tế đối phó với mối đe dọa khủng bố. Chúng tôi thương tiếc cùng với người thân yêu của những người thiệt mạng và bày tỏ sự cảm thông sâu sắc đối với những người bị thương."

Nghi phạm người Pháp 29 tuổi đã gây ra vụ xả súng tại Strasbourg hôm 11/12, khiến ít nhất ba người thiệt mạng và 13 người bị thương. Tên này bị giới chức Pháp coi là một phần tử Hồi giáo cực đoan và hiện lực lượng chức năng Đức đang phối hợp chặt chẽ với nhà chức trách Pháp để truy lùng thủ phạm./.

 

Theo vietnam+

Tin mới ...
Tin cũ hơn ...

Đánh giá của bạn

Tên của bạn
Đánh giá
Mã bảo vệ

Hiện có 0 đánh giá

Album ảnh, Đại Hội VIII - Hội đồng hương Thái Bình CHLB Đức, Berlin 16.05.2016

Thanh niên & Sinh viên Thái bình

Hát xẩm - Hồng Tươi - Hoàng Thị Dư - Xuân Phương - Trà Giang

 

 

Tin được quan tâm

Back To Top