Bạn đang xem: Trang chủ » Thời sự » CHLB Đức - Châu âu - Thể thao » Đức kêu gọi Nga hành động có trách nhiệm trong việc giải thích vụ MH17

CHLB Đức - Châu âu - Thể thao

Đức kêu gọi Nga hành động có trách nhiệm trong việc giải thích vụ MH17

Ngày đăng: 26/05/2018 In trang
Ngày 25/5, bà Martina Fietz - Phó phát ngôn viên Chính phủ Đức đã lên tiếng kêu gọi Nga hành động có trách nhiệm và hỗ trợ điều tra vụ rơi máy bay MH17 của Malaysia năm 2014.

Mảnh vỡ máy bay MH17 tại khu vực gần làng Grabove, Donetsk, Ukraine ngày 20/7/2014. (Nguồn: AFP/TTXVN)Báo chí Đức trích dẫn phát biểu của bà Fietz cho rằng: "Nga nên thể hiện trách nhiệm của mình để thảm kịch có thể được giải thích đầy đủ và các thủ phạm phải chịu trách nhiệm."

Ngày 24/5, các nhà điều tra thuộc nhóm điều tra chung (JIT) bao gồm các đại diện của Hà Lan, Australia, Malaysia, Bỉ và Ukraine xác định tên lửa bắn hạ MH17 thuộc về quân đội Nga.

Theo bà Fietz, Chính phủ Đức lấy làm tiếc trước việc JIT vẫn chưa nhận được một phản ứng thỏa đáng từ Moskva với yêu cầu hỗ trợ pháp lý. Bà Fietz cũng hoan nghênh việc công bố các thủ tục pháp lý do Hà Lan và Australia đưa ra.


Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Nga đã lên tiếng bác bỏ những cáo buộc từ nhóm điều tra, cho rằng những cáo buộc đó là vô căn cứ, cuộc điều tra của JIT là thiên vị và một chiều.

Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng đã lưu ý rằng, Nga không được phép điều tra vụ tai nạn MH17 ở miền Đông Ukraine, do đó, Moskva chỉ có thể xác nhận kết quả của JIT nếu tham gia vào cuộc điều tra./.

 

Theo vietnam+

Tin mới ...
Tin cũ hơn ...

Đánh giá của bạn

Tên của bạn
Đánh giá
Mã bảo vệ

Hiện có 0 đánh giá

Giới thiệu

Album ảnh, Đại Hội VIII - Hội đồng hương Thái Bình CHLB Đức, Berlin 16.05.2016

Thanh niên & Sinh viên Thái bình

Tin hội đồng hương thái bình chlb Đức

Hát xẩm - Hồng Tươi - Hoàng Thị Dư - Xuân Phương - Trà Giang

 

 

Tin được quan tâm

Back To Top