Bạn đang xem: Trang chủ » Thời sự » CHLB Đức - Châu âu - Thể thao » Đức kêu gọi Nga phá hủy hệ thống tên lửa để cứu vãn Hiệp ước INF

CHLB Đức - Châu âu - Thể thao

Đức kêu gọi Nga phá hủy hệ thống tên lửa để cứu vãn Hiệp ước INF

Ngày đăng: 18/01/2019 In trang
AFP đưa tin Ngoại trưởng Đức Heiko Maas ngày 18/1 đã kêu gọi Nga phá hủy hệ thống tên lửa gây tranh cãi mà Washington tuyên bố vi phạm Hiệp ước Các lực lượng Hạt nhân Tầm trung (INF).

Ngoại trưởng Đức Heiko Maas. (Nguồn: AFP/TTXVN)Phát biểu sau khi hội đàm với người đồng cấp Nga Sergei Lavrov, đề cập tới INF, ông Maas nêu rõ: "Chúng tôi cho rằng Nga có thể cứu vãn hiệp ước này. Về cơ bản, nó ảnh hưởng tới những lợi ích an ninh của chúng tôi. Như các nước thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), chúng tôi cho rằng đó là một tên lửa vi phạm hiệp ước này và nó nên bị phá hủy theo cách có thể được kiểm chứng để quay trở lại thực thi hiệp ước này."

Theo nhà ngoại giao Đức, Moskva đã cố gắng cứu vớt thỏa thuận và bày tỏ hy vọng các cuộc hội đàm giữa các nhà đàm phán Nga và Mỹ sẽ sớm nối lại.

Những căng thẳng dấy lên giữa Moskva và Washington về số phận của Hiệp ước INF được ký kết vào năm 1987 giữa Tổng thống Mỹ thời đó Ronald Reagan và nhà lãnh đạo Liên Xô Mikhail Gorbachov./.

 

Theo vietnam+

Tin mới ...
Tin cũ hơn ...

Đánh giá của bạn

Tên của bạn
Đánh giá
Mã bảo vệ

Hiện có 0 đánh giá

Album ảnh, Đại Hội VIII - Hội đồng hương Thái Bình CHLB Đức, Berlin 16.05.2016

Giới thiệu

Thanh niên & Sinh viên Thái bình

Hát xẩm - Hồng Tươi - Hoàng Thị Dư - Xuân Phương - Trà Giang

 

 

Tin được quan tâm

Back To Top