Duc nang cap he thong phong thu ten lua va phong khong Patriot hinh anh 1Hệ thống phòng thủ tên lửa Patriot PAC-3. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, trang mạng airforce-technology.com của Anh đưa tin Tập đoàn quốc phòng Raytheon (Mỹ) đã nhận được hợp đồng trị giá 105,5 triệu USD để nâng cấp Hệ thống phòng thủ tên lửa và phòng không tích hợp Patriot của Đức.

Việc nâng cấp cũng đã được Ủy ban Ngân sách và Quốc phòng của Quốc hội Đức phê duyệt.

Ông Tom Laliberty, Phó Chủ tịch của Raytheon cho biết chương trình nâng cấp này sẽ giúp duy trì khả năng phòng thủ tên lửa và phòng không của Đức ít nhất đến năm 2035, theo đó, việc hiện đại hóa hệ thống phòng không sẽ đảm bảo việc nước này vẫn liên kết với các đồng minh Liên minh châu Âu (EU) và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) vốn đang sử dụng hệ thống Patriot.

 

Raytheon hiện đã bàn giao hơn 220 hệ thống Patriot cho khách hàng ở 16 quốc gia và vùng lãnh thổ gồm Mỹ, Hà Lan, Đức, Nhật Bản, Israel, Saudi Arabia, Kuwait, Đài Loan (Trung Quốc), Hy Lạp, Tây Ban Nha, Hàn Quốc, UAE, Qatar, Romania, Ba Lan và Thụy Điển.

Theo tập đoàn trên, các quốc gia và vùng lãnh thổ sử dụng hệ thống Patriot có thể huấn luyện và phối hợp với nhau trong các chiến dịch quân sự./.

Công Thuận (TTXVN/Vietnam+)