Bạn đang xem: Trang chủ » Thời sự » CHLB Đức - Châu âu - Thể thao » Đức ngừng đóng tàu tuần tra cho Saudi Arabia sau vụ nhà báo bị sát hại

CHLB Đức - Châu âu - Thể thao

Đức ngừng đóng tàu tuần tra cho Saudi Arabia sau vụ nhà báo bị sát hại

Ngày đăng: 08/11/2018 In trang
Reuters đưa tin, ngày 8/11, hãng đóng tàu Luerssen của Đức đã đình chỉ việc đóng các tàu tuần tra cho Saudi Arabia và cắt giảm số giờ làm việc của hàng trăm công nhân, với lý do không chắc chắn về việc liệu Berlin có cấp phép xuất khẩu vũ khí trong tương lai hay không.

(Nguồn: Reuters)

 


Sau vụ nhà báo bất đồng chính kiến Jamal Khashoggi bị sát hại trong Lãnh sứ quán Saudi Arabia tại Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ), Thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết Berlin sẽ không cấp phép xuất khẩu vũ khí sang Saudi Arabia, cho tới khi Riyadh có lời giải thích thỏa đáng về cái chết của nhà báo này.

Luerssen, hãng đóng tàu thuộc sở hữu tư nhân, đã được ủy quyền đóng các tàu tuần tra cho Saudi Arabia từ 5 năm trước và dự án này đã bắt đầu tại xưởng đóng tàu Peene vào năm 2016.

Thông báo của Luerssen có đoạn: "Việc đình chỉ đóng tàu và cắt giảm giờ làm việc là một đòn giáng mạnh đối với chúng tôi."

Theo thông báo, gần như toàn bộ 300 công nhân của xưởng đóng tàu Peene sẽ bị ảnh hưởng do quyết định này.

Saudi Arabia là khách hàng lớn của ngành công nghiệp quốc phòng Đức. Năm 2018, Đức đã phê chuẩn các hợp đồng xuất khẩu vũ khí trị giá 400 triệu euro cho Saudi Arabia, đưa nước này trở thành khách hàng mua vũ khí Đức nhiều thứ 2 sau Algeria./.

 

Theo vietnam+

Tin mới ...
Tin cũ hơn ...

Đánh giá của bạn

Tên của bạn
Đánh giá
Mã bảo vệ

Hiện có 0 đánh giá

 

 

Tin được quan tâm

Back To Top