Bạn đang xem: Trang chủ » Thời sự » CHLB Đức - Châu âu - Thể thao » Đức nhấn mạnh vai trò của Nga trong giải quyết khủng hoảng quốc tế

CHLB Đức - Châu âu - Thể thao

Đức nhấn mạnh vai trò của Nga trong giải quyết khủng hoảng quốc tế

Ngày đăng: 11/06/2018 In trang
Ngày 10/6, Thủ tướng Đức Angela Merkel cho rằng Nga đóng vai trò rất quan trọng trong việc giải quyết các cuộc khủng hoảng tại Syria và Ukraine cũng như trong tiến trình giải giáp vũ khí trên toàn thế giới.

Thủ tướng Đức Angela Merkel. (Nguồn: AP)


Trả lời phỏng vấn đài ARD, Thủ tướng Merkel nhấn mạnh: "Chúng ta cần Nga trong công tác đàm phán về giải giáp vũ khí hay vấn đề Ukraine. Chúng ta cần Nga trong những quyết định chính trị liên quan đến vấn đề Syria."

Bà Merkel khẳng định không thể có giải pháp hòa bình cho vấn đề Syria và Ukraine nếu không có Nga.

Quan hệ Nga và phương Tây đã trở nên căng thẳng từ năm 2014 đến nay sau khi Mỹ cùng nhiều nước đồng minh phương Tây liên tục áp đặt các biện pháp trừng phạt các cá nhân và tập thể Nga với cáo buộc Moskva đứng sau các cuộc xung đột tại miền Đông Ukraine và Syria.

Tuy nhiên, Nga luôn bác bỏ mọi cáo buộc trên, đồng thời cũng áp đặt các biện pháp đáp trả tương xứng. Các hành động trừng phạt lẫn nhau này đã gây thiệt hại cho cả Nga và các nước phương Tây./.

 

Theo vietnam+

Tin mới ...
Tin cũ hơn ...

Đánh giá của bạn

Tên của bạn
Đánh giá
Mã bảo vệ

Hiện có 0 đánh giá

 

 

Tin được quan tâm

Back To Top