Bạn đang xem: Trang chủ » Thời sự » CHLB Đức - Châu âu - Thể thao » Đức, Pháp phản đối ​CHND Donetsk tự xưng lập một nhà nước mới

CHLB Đức - Châu âu - Thể thao

Đức, Pháp phản đối ​CHND Donetsk tự xưng lập một nhà nước mới

Ngày đăng: 19/07/2017 In trang
Theo trang Sputniknews.com, Chính phủ Đức ngày 18/7 cho biết nước này coi đề xuất thành lập một nhà nước mới mang tên Malorossiya của người đứng đầu Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng Alexander Zakharchenko là "hoàn toàn không thể chấp nhận được."

Alexander Zakharchenko, lãnh đạo Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng. (Nguồn: AFP)Trong một thông báo, chính quyền Berlin nêu rõ: "Chính phủ Đức lên án bước đi này là hoàn toàn không thể chấp nhận được. Ông Zakharchenko không có quyền hợp pháp để tuyên bố về khu vực này của Ukraine. Chúng tôi hy vọng Nga cũng lên án bước đi này, rằng nước này sẽ không tôn trọng và chấp nhận điều đó." Berlin cho rằng cuộc xung đột ở miền Đông Ukraine chỉ có thể được giải quyết thông qua thương lượng.

Trong một diễn biến liên quan cùng ngày, từ Paris, Bộ Ngoại giao Pháp đã kêu gọi Nga lên án tuyên bố trên của ông Alexander Zakharchenko. Phát biểu tại buổi họp báo, người phát ngôn bộ này, bà Agnes Romatet-Espagne nêu rõ: "Chúng tôi kêu gọi Nga lên án sự việc này, vốn vi phạm các thỏa thuận Minsk và đi ngược lại tinh thần của các cuộc thương lượng trong khuôn khổ Normandy. Nga cần tăng cường nỗ lực để chấm dứt cuộc xung đột."

Trong khi đó, Ngoại trưởng Ukraine Pavlo Klimkin cùng ngày nói rằng giới chức Kiev sẽ không cho phép việc thành lập một nhà nước độc lập ở khu vực Donbass, miền Đông Ukraine như sự việc xảy ra ở Georgia hồi năm 2008.

Trên trang mạng xã hội Twitter, Ngoại trưởng Klimkin viết: "Đúng vào thời điểm mà phái đoàn Ukraine ở Georgia, Điện Kremlin cố gắng hành động ở Donbas như đã làm giống như kịch bản đối với Abkhazia (ở Georgia)". Trước đó, cùng ngày, Tổng thống Ukraine đã tuyên bố sẽ khôi phụ chủ quyền đối với Donbass./.

 

Theo vietnam+

Tin mới ...
Tin cũ hơn ...

Đánh giá của bạn

Tên của bạn
Đánh giá
Mã bảo vệ

Hiện có 0 đánh giá

Album ảnh, Đại Hội VIII - Hội đồng hương Thái Bình CHLB Đức, Berlin 16.05.2016

Thanh niên & Sinh viên Thái bình

Tin hội đồng hương thái bình chlb Đức

Hát xẩm - Hồng Tươi - Hoàng Thị Dư - Xuân Phương - Trà Giang

Tỷ giá - Thời tiết

Tỷ giá

Thông tin thời tiết

   

Back To Top