Bạn đang xem: Trang chủ » Thời sự » CHLB Đức - Châu âu - Thể thao » Đức: SPD yêu cầu chính phủ nhanh chóng giải thích vụ rò rỉ thông tin

CHLB Đức - Châu âu - Thể thao

Đức: SPD yêu cầu chính phủ nhanh chóng giải thích vụ rò rỉ thông tin

Ngày đăng: 07/01/2019 In trang
Ngày 6/1, đảng Dân chủ Xã hội (SPD), đảng đối tác trong liên minh cầm quyền của Thủ tướng Đức Angela Merkel, đã lên tiếng yêu cầu Bộ trưởng Nội vụ Horst Seehofer nhanh chóng tìm hiểu những gì các cơ quan an ninh biết được về vụ phát tán dữ liệu cá nhân của hàng trăm chính trị gia Đức cũng như cách mà họ đối phó với vụ việc này.

Ảnh minh họa. (Nguồn: DPA)


Trả lời phỏng vấn của phóng viên hãng truyền thông Funke của Đức, Tổng Thư ký đảng trung tả SPD Lars Klingbeil cho rằng Chính phủ của Thủ tướng Angela Merkel cần phải nhanh chóng làm sáng tỏ "những cơ quan nào biết chính xác thời điểm vụ việc xảy ra và hướng giải quyết."

Ông Lars Klingbeil nhấn mạnh điều này là cần thiết để bảo vệ nền dân chủ và nó cần được ưu tiên dành cho Bộ trưởng Nội vụ Đức Horst Seehofer.

Trước đó trong phát biểu trên tờ báo Süddeutsche Zeitung, Bộ trưởng Nội vụ Horst Seehofer cho biết ông chỉ được thông báo về vụ tấn công mạng này vào sáng 4/1.

Tuy nhiên, ông khẳng định sẽ chia sẻ mọi thông tin mà ông có được tới công chúng, dự kiến vào giữa tuần này.

Hôm 4/1, kênh truyền hình ARD của Đức đưa tin tin tặc đã phát tán dữ liệu cá nhân của hàng trăm chính trị gia thuộc nhiều đảng phái lớn ở nước này, trong đó có Thủ tướng Angela Merkel.

Các dữ liệu bị phát tán bao gồm thông tin thẻ tín dụng, số điện thoại, địa chỉ, thư cá nhân và bản sao thẻ căn cước. Tất cả các chính đảng ở Đức, ngoại trừ đảng AfD cực hữu, đều bị ảnh hưởng.

Tuy nhiên, Chính phủ Đức ngay sau đó xác nhận vụ tấn công mạng này không ảnh hưởng tới các tài liệu nội bộ của văn phòng Thủ tướng Merkel cũng như mạng lưới nội bộ của chính phủ./.

 

Theo vietnam+

Tin mới ...
Tin cũ hơn ...

Đánh giá của bạn

Tên của bạn
Đánh giá
Mã bảo vệ

Hiện có 0 đánh giá

Album ảnh, Đại Hội VIII - Hội đồng hương Thái Bình CHLB Đức, Berlin 16.05.2016

Thanh niên & Sinh viên Thái bình

Hát xẩm - Hồng Tươi - Hoàng Thị Dư - Xuân Phương - Trà Giang

 

 

Tin được quan tâm

Back To Top