Bạn đang xem: Trang chủ » Thời sự » CHLB Đức - Châu âu - Thể thao » Đức thông qua dự luật tiêm phòng vắcxin sởi bắt buộc đối với trẻ em

CHLB Đức - Châu âu - Thể thao

Đức thông qua dự luật tiêm phòng vắcxin sởi bắt buộc đối với trẻ em

Ngày đăng: 15/11/2019 In trang
Theo dự luật mới được Quốc hội Đức thông qua, tất cả trẻ em ở nước này từ một tuổi trở đi đều phải tiêm vắcxin phòng bệnh sởi nếu muốn được đến trường.
Ảnh minh họa. (Nguồn: EPA)
Ảnh minh họa. (Nguồn: EPA)

Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, ngày 14/11, Quốc hội Đức đã thông qua dự luật tiêm phòng vắcxin sởi bắt buộc đối với trẻ em. Theo đó, tất cả trẻ em ở nước này từ một tuổi trở đi đều phải tiêm vắcxin phòng bệnh sởi nếu muốn được đến trường.

Bộ Y tế Đức cho biết theo luật mới này, những cha mẹ nào không chịu tiêm phòng cho con của mình sẽ phải đối mặt với khoản tiền phạt lên tới 2.500 euro (khoảng 2.780 USD).

Bên cạnh đó, luật tiêm phòng vắcxin sởi bắt buộc này cũng sẽ áp dụng đối với những người trông trẻ, đội ngũ nhân viên trong các trung tâm chăm sóc trẻ em, trường học, cơ sở giáo dục và y tế.

Đặc biệt, những người tị nạn ở Đức cũng phải được tiêm vắcxin phòng sởi 4 tuần sau khi được nhận vào chỗ ở.

Trong phát biểu trước Quốc hội, Bộ trưởng Y tế Đức Jens Spahm nhấn mạnh bệnh sởi thường bị đánh giá quá thấp. Căn bệnh truyền nhiễm này thực sự đặc biệt nguy hiểm đối với những người không thể tự bảo vệ mình, hay nói cách khác đó chính là trẻ em.

Ông cho biết Bộ Y tế sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các dịch vụ y tế công cộng để có thể cung cấp thêm nhiều vắcxin trong trường học.

Dự kiến, luật tiêm phòng vắcxin sởi bắt buộc sẽ có hiệu lực vào tháng 3/2020. Trong năm 2018, số ca mắc bệnh sởi đã tăng gấp hai lần trên toàn thế giới.

Trước đó, ngày 17/7 năm nay, nội các Đức đã thông qua dự luật tiêm phòng vắcxin sởi bắt buộc đối với trẻ em. Đây được xem là một trong những nỗ lực của Berlin nhằm ngăn chặn sự bùng phát trở lại của căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm có khả năng gây tử vong này./.

Anh Đức (TTXVN/Vietnam+

Tin mới ...
Tin cũ hơn ...

Đánh giá của bạn

Tên của bạn
Đánh giá
Mã bảo vệ

Hiện có 0 đánh giá

Album ảnh, Đại Hội VIII - Hội đồng hương Thái Bình CHLB Đức, Berlin 16.05.2016

Giới thiệu

Cuộc thi tìm hiểu “Bác Hồ với Thái Bình - Thái Bình thực hiện Di chúc của Bác” và cuộc thi viết về “Người Thái Bình, đất Thái Bình” do Ban Thường...

Thanh niên & Sinh viên Thái bình

Tin hội đồng hương thái bình chlb Đức

Hát xẩm - Hồng Tươi - Hoàng Thị Dư - Xuân Phương - Trà Giang

 

 

Tin được quan tâm

Back To Top