Bạn đang xem: Trang chủ » Thời sự » CHLB Đức - Châu âu - Thể thao » Đức: Thủ đô Berlin vắng bóng người sau khi lệnh cấm tụ tập có hiệu lực

CHLB Đức - Châu âu - Thể thao

Đức: Thủ đô Berlin vắng bóng người sau khi lệnh cấm tụ tập có hiệu lực

Ngày đăng: 24/03/2020 In trang
Chính phủ Đức vừa ban hành quy định "cấm tiếp xúc", trong đó các cuộc tụ tập đông người đều bị cấm nhằm kiềm chế sự lây lan của dịch bệnh viêm đường hô hấp COVID-19.

Ngày 23/3, quy định "cấm tiếp xúc" do chính phủ Đức vừa ban hành đã chính thức có hiệu lực. Nhằm kiềm chế sự lây lan của dịch bệnh COVID-19, nhà chức trách Đức đã cấm các hoạt động tụ tập từ 3 người trở lên. Dự kiến, quy định này sẽ có hiệu lực trong vòng ít nhất 2 tuần.

Trong ngày đầu tiên áp dụng quy định mới, nhiều thành phố lớn trên toàn quốc đã vắng bóng người qua lại, đặc biệt là tại thủ đô Berlin. Các cửa hàng kinh doanh những mặt hàng không cần thiết đều đóng cửa, trong khi các nhà hàng chủ yếu phục vụ đơn giao hàng.

Cho đến nay, Đức đã ghi nhận 29.056 trường hợp mắc COVID-19, trong đó có 123 ca tử vong. Các bang có nhiều trường hợp mắc COVID-19 nhất là Nordrhein-Westfalen (8.224 ca bệnh, 41 ca tử vong), bang Bayern (5.719 bệnh, 27 ca tử vong) và bang Baden-Württemberg (5.333 ca bệnh, 31 ca tử vong)./.

 

Vi Diệu (Vietnam+)

Tin mới ...
Tin cũ hơn ...

Đánh giá của bạn

Tên của bạn
Đánh giá
Mã bảo vệ

Hiện có 0 đánh giá

Album ảnh, Đại Hội VIII - Hội đồng hương Thái Bình CHLB Đức, Berlin 16.05.2016

Giới thiệu

Làng Ngoại Lãng, huyện Thư Trì xưa (tên Nôm là làng Lạng) nổi tiếng là đất học. Trong hàng nghìn năm lịch sử, thời phong kiến của nước ta, Ngoại Lãng là 1...

Thanh niên & Sinh viên Thái bình

Tin hội đồng hương thái bình chlb Đức

Hát xẩm - Hồng Tươi - Hoàng Thị Dư - Xuân Phương - Trà Giang

 

 

Tin được quan tâm

Back To Top