Bạn đang xem: Trang chủ » Thời sự » CHLB Đức - Châu âu - Thể thao » Đức tìm cách trục xuất cựu vệ sỹ của trùm khủng bố Bin Laden

CHLB Đức - Châu âu - Thể thao

Đức tìm cách trục xuất cựu vệ sỹ của trùm khủng bố Bin Laden

Ngày đăng: 19/05/2018 In trang
Phóng viên TTXVN tại Berlin dẫn nguồn truyền thông Đức ngày 18/5 đưa tin Bộ trưởng Nội vụ Đức Horst Seehofer đã yêu cầu các cơ quan chức năng phụ trách vấn đề nhập cư tiến hành các thủ tục tố tụng, qua đó mở đường cho phép Đức tiến hành trục xuất một đối tượng người Hồi giáo cực đoan bị nghi ngờ từng là vệ sỹ của trùm khủng bố quốc tế Osama bin Laden.

Trùm khủng bố quốc tế Osama bin Laden. (Nguồn: focus.de)Theo thông tin được tờ báo Bild (Hình ảnh) của Đức đăng tải, đối tượng này được biết đến với tên gọi Sami A, 41 tuổi, mang quốc tịch Tunisia và hiện đang sống tại thành phố Bochum, Tây Bắc nước Đức kể từ năm 1997 đến nay.

Trường hợp của người này đã gây ra một làn sóng phản đối trong xã hội Đức hồi tháng Tư vừa qua sau khi truyền thông Đức cho biết Sami A hiện vẫn đang nhận được các khoản phúc lợi xã hội cho dù các cơ quan tình báo đã xếp loại đối tượng này là một mối đe dọa tiềm tàng.


Trong một tuyên bố, Bộ trưởng Nội vụ Đức Horst Seehofer cho biết Văn phòng Nhập cư và Tị nạn Liên bang (BAMF) đã đề xuất một thủ tục tố tụng đối với cựu vệ sỹ của Osama bin Laden và ông đã ra lệnh cho cơ quan này thực hiện quy trình với mức ưu tiên cao nhất.

Ngoài ra, Bộ trưởng Horst Seehofer cũng tuyên bố ông sẽ theo dõi sát sao quy trình này, đồng thời cho biết Tòa án Hiến pháp Đức cũng như Tòa án Nhân quyền châu Âu đều "bật đèn xanh" cho việc có thể tiến hành trục xuất những người Hồi giáo bị tình nghi. 

Kể từ năm 2006 đến nay, giới chức Đức vẫn đang tìm cách trục xuất Sami A. Tuy nhiên điều này đã bị cản trở do những đe dọa về các hình phạt tra tấn tại đất nước của đối tượng này nếu bị trục xuất về nước.

Trước đó, hồi đầu tháng Năm vừa qua, Đức cũng đã trục xuất Haikel S, một người đàn ông Tunisia khác bị nghi ngờ là thành viên của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng với cáo buộc tham gia một số vụ tấn công khủng bố ở Tunisia, trong đó có vụ tấn công bảo tàng Bardo Museum hồi năm 2015 làm hơn 20 người chết và nhiều người khác bị thương./.

 

Theo vietnam+

Tin mới ...
Tin cũ hơn ...

Đánh giá của bạn

Tên của bạn
Đánh giá
Mã bảo vệ

Hiện có 0 đánh giá

Giới thiệu

Album ảnh, Đại Hội VIII - Hội đồng hương Thái Bình CHLB Đức, Berlin 16.05.2016

Thanh niên & Sinh viên Thái bình

Tin hội đồng hương thái bình chlb Đức

Hát xẩm - Hồng Tươi - Hoàng Thị Dư - Xuân Phương - Trà Giang

 

 

Tin được quan tâm

Back To Top