Bạn đang xem: Trang chủ » Thời sự » CHLB Đức - Châu âu - Thể thao » Đức và Thổ Nhĩ Kỳ cam kết làm tan băng mối quan hệ

CHLB Đức - Châu âu - Thể thao

Đức và Thổ Nhĩ Kỳ cam kết làm tan băng mối quan hệ

Ngày đăng: 07/01/2018 In trang
Theo Reuters, các ngoại trưởng Đức và Thổ Nhĩ Kỳ ngày 6/1 đã nhất trí dỡ bỏ tất cả những rào cản nhằm cải thiện quan hệ song phương vốn đã bị xói mòn do những tranh cãi về cuộc đàn áp hậu đảo chính của Ankara và những vụ bắt giữ công dân Đức tại Thổ Nhĩ Kỳ.


Foto: Ngoại trưởng Đức Sigmar Gabriel (phải) và người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu (trái) đã có cuộc gặp tại thành phố Goslar (Đức). (Nguồn: AFP/TTXVN)


Ngoại trưởng Đức Sigmar Gabriel đã chỉ ra những mối liên kết lịch sử giữa hai quốc gia và nêu rõ: "Cả hai chúng tôi đã nỗ lực hết sức có thể nhằm vượt qua những khó khăn đang tồn tại trong mối quan hệ Đức-Thổ Nhĩ Kỳ và tìm ra thêm những điểm chung trong tương lai bằng cách ghi nhớ mọi thứ đã ràng buộc hai bên."

Về phần mình, Ngoại trưởng Mevlut Cavusoglu cho biết cả hai bên tin rằng có thể giải quyết những leo thang căng thẳng gần đây thông qua đối thoại.

Hai ngoại trưởng đồng thời thừa nhận rằng giữa hai nước vẫn còn tồn tại những bất đồng và theo ông Cavusoglu, một điểm tranh cãi là liệu Ankara có nên được phép gia nhập Liên minh châu Âu (EU) hay không, động thái mà Berlin đã phản đối.

Tuy nhiên, ông cũng nhấn mạnh: "Sẽ là điều có lợi khi gác lại những bất đồng sang một bên và tiếp tục con đường của chúng ta. Chúng ta nên tập trung vào những vấn đề có lợi cho đôi bên như Liên minh Hải quan."

Ngoài ra, ông Gabriel cũng cho biết đã thảo luận cả những vấn đề "gai góc" với người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ song không nêu rõ chi tiết./.

Vietnam+

 

Tin mới ...
Tin cũ hơn ...

Đánh giá của bạn

Tên của bạn
Đánh giá
Mã bảo vệ

Hiện có 0 đánh giá

Tỷ giá - Thời tiết

Tỷ giá

Thông tin thời tiết

   

Back To Top