Bạn đang xem: Trang chủ » Thời sự » CHLB Đức - Châu âu - Thể thao » Đức viện trợ 8 triệu USD cho các hoạt động nhân đạo tại Đông Ukraine

CHLB Đức - Châu âu - Thể thao

Đức viện trợ 8 triệu USD cho các hoạt động nhân đạo tại Đông Ukraine

Ngày đăng: 03/08/2018 In trang
Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, Đức sẽ hỗ trợ 7 triệu euro (khoảng hơn 8 triệu USD) cho các chương trình nhân đạo do Ủy ban Chữ Thập đỏ quốc tế (ICRC) điều phối tại khu vực Donbass, miền Đông Ukraine.

Sân vận động Donbass ở Donetsk. (Nguồn: AFP/TTXVN)Trong một tuyên bố ngày 2/8, Đại sứ quán Đức tại Ukraine cho biết Chính phủ Đức sẽ tiếp tục cung cấp các khoản hỗ trợ tài chính cho các hoạt động nhân đạo của Ủy ban Chữ Thập đỏ quốc tế (ICRC) tại Ukraine, trong đó bao gồm một khoản hỗ trợ trị giá 4 triệu euro trong năm 2018 và thêm 3 triệu euro vào năm 2019.

Như vậy, trong giai đoạn từ năm 2016 đến 2019, khoản ngân sách mà Chính phủ Đức hỗ trợ cho các hoạt động của ICRC tại Ukraine là 20,5 triệu euro.

Ngoài ra, tuyên bố cũng cho biết khoản viện trợ này sẽ được chuyển tới những người dân hiện đang sinh sống tại khu vực thuộc quyền kiểm soát của Chính phủ Ukraine và khu vực do lực lượng đòi độc lập kiểm soát ở Donbass.

Cụ thể, khoản viện trợ trên sẽ được sử dụng cho các hoạt động như cung cấp nước sạch cho người dân, hỗ trợ y tế, cung cấp các sản phẩm dinh dưỡng và các vật dụng vệ sinh, tìm kiếm người mất tích...


Cuối tháng 2/2014, tình hình tại Ukraine từ chỗ ban đầu chỉ là một cuộc khủng hoảng chính trị nội bộ đã dẫn đến bạo lực leo thang thành một cuộc xung đột trên quy mô toàn diện tại miền Đông.

Kể từ khi bùng phát đến nay, cuộc xung đột tại miền Đông Ukraine đã cướp đi sinh mạng của hơn 10.000 người và hàng trăm nghìn người phải rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn.

Mặc dù trong năm 2015, tại Minsk (thủ đô Belarus), các nhà lãnh đạo thuộc nhóm Bộ tứ Normandy gồm Pháp, Đức, Nga và Ukraine đã nỗ lực đạt được một thỏa thuận ngừng bắn ở miền Đông Ukraine, song đến nay tình hình tại khu vực này vẫn tiếp diễn căng thẳng khi các bên vẫn lên tiếng cáo buộc lẫn nhau về việc vi phạm thỏa thuận ngừng bắn./.

 

Theo viettnam+

Tin mới ...
Tin cũ hơn ...

Đánh giá của bạn

Tên của bạn
Đánh giá
Mã bảo vệ

Hiện có 0 đánh giá

 

 

Tin được quan tâm

Back To Top